Thứ hai, 29/1/2018, 13:59 (GMT+7)

HLV Đoàn Kim Chi: U23 mang lại niềm hứng khởi cho bóng đá nữ

Sau các trận đấu cảm xúc của Việt Nam, HLV của đội TP HCM cũng ra đường 'bão' cùng các fan.

Người hâm mộ phát cuồng vì U23. Ảnh: Giang Huy.

Người hâm mộ phát cuồng vì U23. Ảnh: Giang Huy.

"Chưa bao giờ kể từ khi tôi theo nghiệp bóng đá lại chứng kiến cảnh tượng dòng người đổ ra đường ăn mừng chiến thắng như vừa qua. Thực sự lần đầu tiên tôi thấy và hiểu được thế nào là bão bóng đá. Thành tích của các em khiến chính chị em theo nghiệp bóng đá như chúng tôi cũng vui, hạnh phúc và tự hào", HLV quê Bến Tre bày tỏ.

Bóng đá nam lâu nay vẫn hay bị so sánh rằng không bằng bóng đá nữ khi chị em liên tiếp giành HC vàng khu vực còn bóng đá nam mỏi mòn không thấy. Tuy nhiên, dường như sau sự kiện U23 Việt Nam vào chung kết U23 châu Á, vị thế của bóng đá nam lấy lại. Kim Chi chia sẻ: "Đây là cách nói vui, có phần khích lệ bóng đá nữ và như cách khích tướng bóng đá nam. Thực tế môi trường bóng đá nữ và bóng đá nam có sự khác biệt nhiều về tính chất, mức độ cạnh tranh nên so sánh như vậy không đúng".

HLV Kim Chi giúp đội bóng TP HCM giành ba chức vô địch quốc gia liên tiếp, mới nhất là năm 2017. Nói về thành tích của đội U23, chị phân tích: "Đội bóng mang đến sự phấn khích, hạnh phúc cho chúng tôi. Trên hết, tôi nghĩ thành công của thầy trò ông Park mang đến cho chúng tôi thêm nhiều sự tự tin khi thi đấu tại các giải đấu tầm châu lục. Trước kia chúng tôi thi đấu ở giải khu vực không gặp vấn đề lớn về tâm lý nhưng ra sân chơi châu Á là khác ngay bởi khoảng cách giữa các nền bóng đá. Tuy nhiên, thành công của các em U23 cho chúng tôi sự tự tin rằng không gì là không thể".

HLV Kim Chi đang là trợ lý cho HLV Mai Đức Chung - thuyền trưởng tuyển nữ Việt Nam. Chị cho biết: "Không khí trong đội hiện nay rất tuyệt vời. Các em ra sân tập với niềm hưng phấn lớn, thể hiện rõ quyết tâm sẽ thi đấu bằng anh bằng em. Ở đâu bây giờ cũng chỉ một câu chuyện U23 và bóng đá Việt Nam".

Ngọc Hà

Ý kiến bạn đọc ()