Thứ ba, 23/2/2010, 23:32 (GMT+7)

HLV Calisto đồng ý gia hạn hợp đồng với VFF

Sau thời gian bị trì hoãn do nhiều lý do, lễ ký hợp đồng gia hạn kéo dài 3 năm giữa thầy Tô và LĐBĐ Việt Nam (VFF) sẽ được tổ chức trong tuần tới, sau khi hai bên thống nhất các điều khoản cuối cùng trong chiều nay (23/2).

Từ TP HCM bay ra Hà Nội từ tối qua, ngay chiều nay, HLV Calisto có mặt tại trụ sở VFF để làm việc với Phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung. Ông thầy người Bồ khẳng định quá trình đàm phán đang diễn ra tốt đẹp và sẽ đặt bút ký vào hợp đồng mới trong thời gian sớm nhất.

tooo-998814-1368103680_500x0.jpg

HLV Calisto hưởng mức lương cao kỷ lục. Ảnh: Thế Ngọc.

Vào tháng trước, sau buổi làm việc kéo dài hơn 8 tiếng giữa Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, và ông Calisto, các điều khoản cơ bản trong hợp đồng mới đã được thống nhất. Tuy vậy trong thời gian nhà cầm quân này trở về quê h rồi trả phép muộn và sau đó là kỳ nghỉ Tết truyền thống của Việt Nam, rộ lên thông tin về sự trục trặc, bất đồng giữa hai bên.

Theo giải thích của HLV Calisto, sở dĩ ông trở lại Việt Nam muộn vì phải chăm sóc bà vợ vừa trải qua một ca phẫu thuật. Ông đã liên lạc thông báo với đại diện của VFF và nhận được sự đồng ý. Sau đó, ngày trở lại Việt Nam của ông lại trùng đúng lịch nghỉ Tết nguyên đán. Do đó, quá trình đàm phán bị ngưng trệ và đó không phải là lỗi của ông Tô.

Theo kế hoạch, lễ ký hợp đồng sẽ diễn ra trong tuần tới, để HLV Calisto kịp trở về nước vào đầu tháng 3, chuẩn bị cho ngày nhận Huân chương công trạng của Chính phủ Bồ Đào Nha trao tặng.

to2-154573-1368103680_500x0.jpg

Ông Tô tiếp tục gắn bó với đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam. Ảnh: Thế Ngọc.

Bản hợp đồng mới sẽ đươc áp dụng khi văn bản cũ hết hiệu lực vào ngày 31/3. Theo đó, ông Tô sẽ nhận mức lương 22.000 USD cùng các ưu đãi về nhà ở, xe cộ đi lại, chế độ chăm sóc y tế cũng như các chuyến về thăm nhà ở Bồ Đào Nha. Nhiệm vụ của vị thuyền trưởng này vẫn là ở đội tuyển quốc gia, U23 Việt Nam và tham gia định hướng cho công tác đào tạo tài năng nhỏ tuổi và các đội trẻ quốc gia khác.

Ngọc Thế

 

Ý kiến bạn đọc ()