Thứ tư, 17/8/2016, 17:02 (GMT+7)

Hai người đẹp điền kinh bị thương giúp nhau về đích

Abbey D'Agnostino (Mỹ) và Nikki Hamblin (New Zealand) gây ấn tượng mạnh với hình ảnh thể hiện rõ tinh thần cao đẹp của Olympic.

Khoảnh khắc cảm động giữa ha nữ VĐV nữ trên đường chạy 5000m
 
 
Sự cố xảy ra trên đường chạy 5.000m dành cho nữ tại Olympic Rio

Sự cố xảy ra trên đường chạy vòng loại 5.000m dành cho nữ tại Olympic Rio hôm 16/8. Khi chạy gần hết quãng đường, Nikki Hamblin (áo số 10) của New Zealand bị vấp ngã khiến đối thủ Abbey D’Agnostino của Mỹ ở phía sau cũng ngã theo. Abbey đứng dậy được nhưng Nikki bị đau vẫn nằm trên sân thi đấu. Thay vì chạy tiếp, VĐV người Mỹ đã ở lại động viên đối thủ để cả hai tiếp tục thi.

hai-nguoi-dep-dien-kinh-bi-thuong-giup-nhau-ve-dich-1

Chạy được một lúc, Abbey bị đau mắt cá chân, cố gắng lê lết trên đường chạy. VĐV người New Zealand cũng không bỏ đối thủ, động viên VĐV người Mỹ tiếp tục hoàn thành cuộc đua.

hai-nguoi-dep-dien-kinh-bi-thuong-giup-nhau-ve-dich-2

Có lúc Abbey đau quá, ngồi bệt xuống đất, Nikki ân cần thăm hỏi và hỗ trợ đồng nghiệp chạy tiếp.

hai-nguoi-dep-dien-kinh-bi-thuong-giup-nhau-ve-dich-3

Hai nữ VĐV điền kình về đích cuối cùng, ôm nhau thân thiết trong sự thán phục của khán giả trên sân.

hai-nguoi-dep-dien-kinh-bi-thuong-giup-nhau-ve-dich-4

Nikki còn dìu Abbey lên xe lăn khi đối thủ đã quá đau.

hai-nguoi-dep-dien-kinh-bi-thuong-giup-nhau-ve-dich-5

Nhớ lại giây phút được đối thủ động viên, VĐV người New Zealand xúc động nói: 'Khi tôi ngã xuống, tôi thất vọng tự hỏi mình sau chuyện này lại xảy ra, sao tôi lại nằm ở mặt đất. Rồi đột nhiên có một bàn tay đặt lên vai tôi khích lệ như muốn nói rằng dậy đi, chúng ta phải hoàn thành cuộc đua. Tôi rất biết ơn Abbey vì đã hành động như thế. Cô gái ấy đúng là hiện thân của tinh thần Olympic. Tôi rất ấn tượng và được truyền cảm hứng, tôi chưa từng gặp cô ấy trước đó. Điều này thật tuyệt phải không?'.

Hoàng Trang

Ý kiến bạn đọc ()