Thứ ba, 8/9/2015, 15:34 (GMT+7)

HAGL bị phạt tiền vì sự cố cầu thủ xô xát

Ban kỷ luật VFF vừa công bố các quyết định liên quan đến sự cố các trận đấu V-League ở vòng 24 diễn ra ngày 1/9 vừa qua.

long-1637-1441701213.jpg

Xô xát xảy ra sau trận đấu HAGL - Hà Nội T&T. Ảnh: Minh Vỹ.

Ban kỷ luật VFF công bố án phạt tiền 30 triệu đồng với ban tổ chức trận đấu của HAGL do vi phạm điều 68 về công tác tổ chức. Sau trận đấu với Hà Nội T&T ở lượt trận 24 V-League 2015 trên sân Pleiku, cầu thủ hai đội có xô xát, khán giả ném vật lạ xuống sân trong khi nhiều thành viên đội khách cũng không giữ được bình tĩnh, muốn ăn thua với CĐV trên khán đài.

Hà Nội T&T chỉ nhận hình thức cảnh cáo do vi phạm điều 60 về lỗi phản ứng. Hai ngoại binh Franklin (HAGL) và Victor (Hà Nội T&T) cùng nhận án phạt cảnh cáo do "hành vi xâm phạm thân thể" tại điều 39 Quy định về kỷ luật của VFF.

Sau khi trọng tài nổi hồi còi kết thúc trận đấu, Victor hùng hổ lao đến Franklin để "nói chuyện phải trái" sau những mâu thuẫn trên sân. Tuy vậy, các đồng đội Đại Đồng, Quốc Long ra sức can ngăn, tránh ẩu đả không mong muốn. 

Khán giả Gia Lai cũng nán lại sân để phản ứng lối đá thô bạo của Hà Nội T&T. Những vật thể lạ được ném về phía đội khách khiến một số cầu thủ mất bình tĩnh. Thủ môn Văn Công chạy đến khán đài, thách thức người hâm mộ ở Pleiku. 

danh-7815-1441701214.jpg

Victor muốn ăn thua đủ với Franklin của HAGL. Ảnh: Minh Vỹ.

Ngay vòng một V-League, HAGL nhận án phạt do sự cố liên quan đến sân Pleiku. Ban tổ chức để ra tình trạng vỡ sân, khiến khán giả tràn xuống đường piste. Đội bóng phố núi phải nộp 10 triệu đồng - mức phạt thấp nhất khung khi vi phạm điều 68 về công tác tổ chức.

Ngoài ra, ban kỷ luật VFF còn đình chỉ HLV Phạm Như Thuần của Than Quảng Ninh hai trận đấu và nộp phạt 5 triệu đồng. Tân chiến lược gia của đội bóng đất mỏ có phản ứng không đúng mực trong trận đấu với Khánh Hòa trên sân Nha Trang ngày 19/8.

Trọng Nghĩa

Ý kiến bạn đọc ()