Thứ ba, 15/9/2015, 08:53 (GMT+7)

Góc khuất V-League từ phát biểu của 'tướng' già

Ở những lượt đấu cuối mùa, HLV Trần Bình Sự liên tục phát ngôn gây sốc, 'mong đem đến sự công bằng' cho đội bóng của ông.

su2-1821-1442281933.jpg

HLV Trần Bình Sự làm việc ở giải chuyên nghiệp từ mùa giải đầu tiên đến nay. Ảnh: Minh Vỹ.

Việt Nam tồn tại bóng đá tình cảm

“Khả năng trụ hạng của Đồng Nai chỉ còn 5-10%. Thực ra nếu đá trung thực, cơ hội trụ hạng của chúng tôi sẽ cao hơn nhưng ở Việt Nam có rất nhiều yếu tố tác động. Nói theo kiểu đánh cờ, Đồng Nai vào thế rồi, khó thoát ra. 

Bóng đá Việt Nam tồn tại khái niệm là bóng đá tình cảm. Nghĩa là dựa vào quen biết để xin, nhường điểm nhau. Lãnh đạo CLB quen nhau xin kiểu lãnh đạo, cầu thủ quen nhau xin kiểu cầu thủ. Như anh Nguyễn Hồng Thanh của SLNA từng phát biểu sau trận thua HAGL là bóng đá đôi khi có chuyện tình thương mến thương”, ông Trần Bình Sự phát biểu sau trận thắng Khánh Hòa 1-0 vòng 25.

Mong công an vào cuộc

“Tôi hy vọng công an sẽ vào cuộc để làm rõ trắng đen nhiều trận đấu. Chúng tôi chỉ làm công tác chuyên môn chứ không có chứng cứ cụ thể. Nhưng không phải dư luận vô lý khi liên tục đặt vấn đề nhiều trận đấu cuối V-League. VPF cần mạnh tay với tiêu cực chứ không nên cứ đụng đến là lại 'bằng chứng đâu'. Như năm 2013 tại sao VPF dám mạnh xử phạt Sài Gòn Xuân Thành thi đấu thiếu tích cực với Kiên Giang mà nay lại không dám”. (Phát biểu sau trận thắng Khánh Hòa 1-0 vòng 25).

su-5471-1442281933.jpg

Vừa bị VPF gửi công văn 'chấn chỉnh', ông Sự khẳng định: 'VPF nhắc nhở thì nhắc nhở. Cái gì sai tôi nhận, cái gì không đúng tôi nói lại với VPF'. Ảnh: Minh Vỹ.

Đồng Tâm thi đấu vì đội bóng khác

“Tôi nghĩ rằng Đồng Tâm thi đấu vì một đội bóng khác. Đội bóng đó là ai các bạn cũng tự hiểu không cần nói thêm. Chính vì thế, Đồng Tâm mới tìm cách câu giờ lộ liễu để bảo vệ tỷ số hòa chứ không muốn tấn công thêm, ngoài ra hai thêm hai cầu thủ nhận thẻ đỏ để nghỉ trận đấu tiếp theo”. (Phát biểu sau trận hòa Đồng Tâm 4-4 ở vòng 24).

HLV Quốc Tuấn nhiều mối quan hệ hơn HLV Graechen

“Lợi thế của HLV Quốc Tuấn khi lên thay HLV Graechen là ở các mối quan hệ trong làng bóng. Rõ ràng, một HLV nói tiếng Việt tất nhiên am hiểu bóng đá nội hơn là một HLV nói tiếng Pháp và mới cầm quân ở V-League. Chiến thắng trước SLNA nói lên điều đó”. (Phát biểu sau khi thua Bình Dương 1-2 vòng 22).

SLNA và HAGL có hiệp đấu giả

“Tôi nghi ngờ SLNA không thi đấu đúng sức, có nhiều biểu hiện lạ khi gặp HAGL. Đội bóng xứ Nghệ mùa này nổi tiếng đoàn kết, nhưng họ chẳng thể hiện sự vui mừng khi Ngọc Hải ghi bàn, cũng chẳng buồn phản ứng khi đội bị thổi 11m. Tôi nhận thấy hiệp một các cầu thủ hai bên còn đá thật. Nhưng hiệp hai là hiệp đấu giả. Các cầu thủ SLNA hầu như không thi đấu, thể hiện tinh thần rất hời hợt”. (Phát biểu sau khi thua Bình Dương 1-2 vòng 22).

Tôi không phải an ninh

“Thủ môn Hoàng Tuấn có hai sai lầm rất đáng trách ở trận gặp Cần Thơ khiến đội thua trắng. Chúng tôi không phải công an nên không có nghiệp vụ để làm rõ có tiêu cực hay không trong những bàn thua này. Tuy nhiên, những pha bóng rất đáng trách, khó chấp nhận với thủ môn như Tuấn. Đồng Nai đang gặp nhiều khó khăn nên công tác kỷ luật chúng tôi càng siết chặt và ưu tiên sử dụng các cầu thủ trẻ giàu nhiệt huyết”. (Phát biểu sau trận thua Cần Thơ 4-3 vòng 14).

HLV Trần Bình Sự sinh năm 1947 tại Hà Nam. Trong sự nghiệp cầu thủ, ông thi đấu cho Công an Hải Phòng từ năm 1969-1979. Chuyển sang làm HLV từ năm 1993, ông từng dẫn dắt tuyển Việt Nam, các CLB V-League như Công an Hải Phòng, Khánh Hòa, Bình Dương, Đồng Nai, Hòa Phát, Đồng Nai. Ông Sự là người làm việc tại giải chuyên nghiệp từ mùa giải đầu tiên cho tới nay.

Mùa giải năm nay, Đồng Nai của HLV Trần Bình Sự bị đặt vào cuộc đua trụ hạng với HAGL, Cần Thơ, Đồng Tháp... Ở những lượt đấu cuối mùa, chiến lược gia 68 tuổi liên tục có những phát ngôn gây sốc, "mong đem đến sự công bằng" cho đội bóng của ông.

Ngọc Hà

Ý kiến bạn đọc ()