Thứ hai, 13/11/2017, 14:33 (GMT+7)

Giggs làm Giám đốc trung tâm đào tạo bóng đá trẻ ở Hưng Yên

Huyền thoại MU có nhiệm xây dựng và phát triển PVF thành trung tâm đào bóng đá số một Việt Nam, sánh ngang các trung tâm hàng đầu thế giới.

giggs-lam-giam-doc-trung-tam-dao-tao-bong-da-tre-o-hung-yen

Giggs sắp ra mắt cương vị Giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF. Ảnh: EPA.

Ngày 20/11, trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF khánh thành cơ sở mới tại Văn Giang, Hưng Yên. Trong lễ khai trương, PVF sẽ ký hợp đồng với cựu huyền thoại MU Giggs trong vai trò Giám đốc bóng đá của trung tâm, đồng thời tổ chức các trận giao hữu quốc tế lứa tuổi U15 với sự góp mặt của U15 Stoke City (Anh), Central Coast Mariners (Australia), Busan I’park (Hàn Quốc) và chủ nhà PVF.

Theo đó, Giggs có trách nhiệm huấn luyện cầu thủ, đào tạo HLV, đồng thời tham gia xây dựng và phát triển PVF trở thành trung tâm đào bóng đá số một Việt Nam, sánh ngang với các học viện bóng đá tên tuổi của thế giới. Đồng hành với cựu danh thủ xứ Wales là người đồng đội, người bạn thân thiết Paul Scholes.

Bên cạnh hai tên tuổi trên, PVF cũng đang khẩn trương hoàn thiện đội ngũ chuyên gia nước ngoài. Hiện PVF có một Giám đốc kỹ thuật, hai HLV, một HLV thủ môn, hai chuyên gia khoa học thể thao, một chuyên gia vật lý trị liệu đến từ các CLB Ngoại hạng Anh.

Đội ngũ nhân sự Việt của PVF cũng quy tụ những HLV hàng đầu trong nước như Hoàng Anh Tuấn (HLV U20 Việt Nam) cùng các cựu tuyển thủ quốc gia như Nguyễn Mạnh Cường, Nguyễn Hữu Đang, Nguyễn Việt Thắng, Lê Phước Tứ... tham gia  công tác huấn luyện.

Minh Khang   |  

Ý kiến bạn đọc ()