Thứ hai, 5/3/2012, 09:36 (GMT+7)

Ghi siêu phẩm, Merlo được ví với C. Ronaldo

Gaston Merlo có bàn thắng tuyệt đẹp vào lưới Bình Dương ở vòng 8 V-League cuối tuần qua.

>> Công Vinh muốn đá cặp với Gaston Merlo

mer-176245-1368134067_500x0.jpg

Gaston Merlo là chân sút chủ lực của Đà Nẵng nhiều năm qua. Ảnh: ĐH.

Rất bất ngờ khi chuyến làm khách tại Bình Dương lần này, HLV Huỳnh Đức lại tung Merlo vào sân. Trước trận đấu, ông Đức thừa nhận với chấn thương chưa lành hẳn của Merlo sau cú vào bóng ác ý của Công Vinh tuần trước, sử dụng tiền đạo này chẳng khác nào mạo hiểm. Thực tế, HLV Huỳnh Đức cũng không tung Merlo ra sân ngay từ đầu thật. Thế nhưng, việc không có chân sút này đã khiến Đà Nẵng gặp rất nhiều bế tắc trong việc tìm kiếm bàn thắng.

Trong hiệp hai, HLV Huỳnh Đức đành phải chấp nhận mạo hiểm khi tung Merlo vào sân. Ngay lập tức, Đà Nẵng như có luồng gió mới. Sức tấn công được cải thiện rõ rệt. Dù những bước chạy không còn tốc độ khi vẫn còn chấn thương nhưng khả năng xử lý kỹ thuật cùng những pha dứt điểm vẫn mang đậm thương hiệu của chân sút Argentina.

Phút 68, Merlo thực hiện một pha ghi bàn đẳng cấp, đẹp mắt nhất trong nhiều mùa giải qua. Tiền đạo Đà Nẵng khéo léo che bóng, dùng chân phải tâng bóng ngoặt chở lại trước khi ngả người tung cú vôlê hiểm hóc hạ gục thủ thành Hoàng La. Bàn thắng quá bất ngờ, quá đẹp mắt khiến CĐV Bình Dương phải chết lặng nhưng tất cả cũng phải khâm phục với bàn thắng của Merlo. Nhiều CĐV bàn tán và ví pha lập công này chẳng kém những bàn thắng đẹp nhất của C. Ronaldo.

Bàn thắng không chỉ giúp Đà Nẵng giành trọn 3 điểm quý giá mà còn nâng tổng số bàn thắng từ đầu mùa giải của Merlo lên con số 7, tiếp tục bám đuổi tiền đạo Timothy (CLB Hà Nội, 8 bàn).

66509

Trước đó, Quốc Anh cũng thực hiện pha đệm bóng lên góc cao đẹp mắt để ghi bàn gỡ hòa 1-1 cho Đà Nẵng. (Xem clip)

Mai Hương

Ý kiến bạn đọc ()