Thứ ba, 19/1/2016, 10:31 (GMT+7)

Djokovic thừa nhận từng bị đề nghị dàn xếp tỷ số

Tay vợt số một thế giới cho biết từng từ chối lời đề nghị có giá 110.000 bảng để thua trong một trận đấu vào năm 2007.

djokovic-thua-nhan-tung-bi-de-nghi-dan-xep-ty-so

Djokovic kịch liệt lên án nạn dàn xếp tỷ số trong thể thao. Ảnh: AFP.

Trong lúc Australia mở rộng -  giải Grand Slam đầu tiên trong năm - đang diễn ra, một scandal liên quan tới nạn dàn xếp tỷ số vừa bị phanh phui gây rúng động làng banh nỉ thế giới. Theo điều tra của BBC và BuzzFeed, trong vòng 10 năm qua, 16 tay vợt từng lọt vào top 50 thế giới, trong đó có cả những nhà vô địch Grand Slam đã tham gia dàn xếp các trận đấu của mình.

Khi được phỏng vấn về việc này, tay vợt số một thế giới Djokovic thừa nhận từng nhận được lời đề nghị trị giá 110.000 bảng để thua trong trận đấu thuộc vòng một giải St Petersburg mở rộng năm 2007. "Tôi không được tiếp cận trực tiếp. Họ tiếp cận thông qua những người làm việc với tôi. Tất nhiên là tôi không đời nào làm chuyện đó. Trong vòng 6-7 năm qua qua, tôi không còn nghe về việc này nữa. Cá nhân tôi khẳng định không bao giờ tham gia dàn xếp tỷ số", Djokovic nói.

"Tôi cảm thấy thật kinh khủng. Tôi không muốn bị lôi kéo tham gia vào tệ nạn này. Một số người có thể coi đó là cơ hội kiếm tiền nhưng đối với tôi đó là một hành động phi thể thao, một tội ác. Thú thật, tôi kịch liệt phản đối điều đó. Trong thể thao, đặc biệt là tennis, không có chỗ cho dàn xếp tỷ số", tay vợt số một thế giới chia sẻ quan điểm.

Trong khi đó, Federer yêu cầu làm rõ danh tính những tay vợt tham gia dàn xếp tỷ số. "Tôi muốn được nghe những cái tên cụ thể. Đó là điều cần thiết để tranh luận. Đó là một cá nhân hay một đội, tham gia đánh đơn hay đánh đôi. Nếu là giải Grand Slam thì đó là giải nào? Đây là vấn đề rất nghiêm trọng cần được làm sáng tỏ", cựu số một thế giới người Thụy Sỹ trả lời giới truyền thông.

Lan Chinh

Ý kiến bạn đọc ()