Chủ nhật, 21/8/2011, 08:07 (GMT+7)

Công Vinh bị CĐV quá khích Nghệ An chửi bới

Trong buổi tập chuẩn bị cho trận 'chung kết' V-League giữa SLNA và Hà Nội T&T diễn ra chiều nay, tiền đạo người Nghệ An phải chịu đựng những lời khó nghe từ số ít CĐV quá khích đồng hương.

cv44-697225-1368190621_500x0.jpg

CĐV vây quanh khi cầu thủ Hà Nội T&T vào sân Vinh để tập luyện. Ảnh: CTV.

Buổi tập cuối cùng chiều qua của hai đội Hà Nội T&T và SLNA chứng kiến lượng khán giả vào sân xem đông kỷ lục. Hàng nghìn CĐV SLNA đã hô vang những cái tên đội nhà. Trong khi đó, đến phần tập của Hà Nội T&T, hàng trăm khán giả đã tràn xuống sân chửi bới, khiêu khích. May mà lực lượng an ninh đã can thiệp kịp thời nếu không chưa biết chuyện gì xảy ra.

Chuẩn bị tâm lý hứng chịu sức ép trước hàng nghìn CĐV đội nhà nhưng thầy trò HLV Phan Thanh Hùng đã có một phen khiếp vía bởi màn thăm hỏi của CĐV Nghệ An. Buổi tập chiều qua, hàng nghìn CĐV đã tới sân để xem đội nhà tập luyện, nhưng mục đích chính là những trò khiêu khích làm phân tâm đội khách Hà Nội T&T.

Sự có mặt của lãnh đạo sân Vinh cũng như Liên đoàn bóng đá Việt Nam dường như chẳng có tác dụng. Chửi bới chán chê, hàng trăm CĐV Nghệ An tràn xuống đường piste la ó, khiêu khích các cầu thủ khách. Tâm điểm của chỉ trích đều đổ dồn vào Công Vinh, Hồng Sơn và một số cầu thủ gốc Nghệ An khác. Những lời lẽ rất khó nghe nhưng lực lượng an ninh sân xem ra không làm quyết liệt để giải tán đám đông. Chính vì thế, những câu chửi vẫn kéo dài suốt buổi tập khiến đội khách buộn phải rút ngắn thời gian tập xuống còn 30 phút trước khi ra xe trong sự bảo vệ của lực lượng an ninh.

Trước thái độ thiếu tôn trọng của khán giả nhà, HLV Phan Thanh Hùng khá bức xúc: "Tôi không hài lòng về sự thiếu chuyên nghiệp của các CĐV chủ nhà. Khán giả vào sân có những lời nói, hành động không hay. Rõ ràng BTC muốn có một trận tốt thì phải làm tốt công tác tổ chức để cầu thủ thoải mái trong thi đấu để cống hiến khán giả Vinh một trận cầu hay. Riêng trường hợp Công Vinh, Hồng Sơn và các cầu thủ Nghệ An khác, tôi không lo họ bị áp lực tâm lý bởi đã là cầu thủ chuyên nghiệp thì sẽ phải biết cách vượt qua".

Rõ ràng, CĐV SLNA với mục đích "quấy nhiễu" đối phương trước trận đấu mang tính quyết định chiều nay. Thế nhưng chỉ với màn "thăm hỏi" căng thẳng chiều qua đã cho thấy, nguy cơ vỡ sân sẽ đến bất cứ lúc nào bởi chiều nay, sẽ có hơn 2 vạn CĐV cuống nhiệt của đội nhà trên các khán đài. Chắc chắn với hành động mang tính manh nha của các CĐV Nghệ An, BTC sân cần phải làm chặt hơn nữa công tác an ninh, an toàn trước, trong và sau trận đấu.

cv2-894675-1368190621_500x0.jpg

Để số đông CĐV tràn xuống sân gây áp lực cho đội khách là lỗi của BTC. Ảnh: CTV.

Trong ngày hôm qua, hàng nghìn CĐV vẫn đổ về Vinh và tìm kiếm cơ hội sở hữu một cặp vé trận chung kết lịch sử. Thế nhưng, tất cả phải thất vọng bởi các quầy bán vé của BTC sân vẫn đóng im ỉm, trong khi giá một cặp vé chợ đen, vị trí đẹp của khán đài A đã được cò vé hét với giá 2 triệu đồng một cặp. Anh Hải nhà ở Nghĩa Đàn bức xúc: "Chúng tôi đến từ những huyện xa hàng trăm cây số như Tương Dương, Nam Kỳ, Thanh Chương, Đô Lương đến đây từ sáng sớm nhưng không thể mua được vé vì giá quá cao". Bức xúc của anh Hải cũng là ý kiến chung của hàng nghìn khán giả phải chờ đợi ngoài trời nắng suốt từ sáng bên ngoài sân vận động. Trong khi BTC không có vé để bán thì tình trạng vé chợ đen rất sôi động. Hàng chục phe vé cầm những xấp vé dày trên tay, giá được đẩy lên mức cao ngất, không thể kham nổi với những CĐV vốn chỉ là nông dân hay công nhân.

Dù không có vé, các CĐV này cho biết sẽ không về mà sẽ ngủ qua đêm để chờ tới trận chung kết. Anh Hải cho biết: "Ai cũng háo hức chờ đến trận đấu. Không được vào sân chúng tôi sẽ ở ngoài xem màn hình lớn và ăn mừng cùng đội nhà sau trận đấu".

Mai Hương

Ý kiến bạn đọc ()