Thứ bảy, 21/5/2016, 15:00 (GMT+7)

Công Phượng, Tuấn Anh phải về Nhật sớm vì 'derby J-League 2'

CLB Mito Hollyhock và Yokohama sẽ có cuộc đối đầu với nhau ngay sau đợt tập trung thi đấu giao hữu của tuyển Việt Nam.

cong-phuong-tuan-anh-phai-ve-nhat-som-vi-derby-j-league-2

Công Phượng và Tuấn Anh có cơ hội đối đầu nhau ở J-League sau đợt tập trung tuyển quốc gia. Ảnh: FB.

Dù không thuộc các giải đấu do FIFA hay châu lục tổ chức, mới đây, Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường vẫn được các CLB chủ quản ở Nhật và Hàn Quốc cho phép trở về tập trung đội tuyển quốc gia. Tuy vậy, hai CLB Mito Hollyhock và Yokohama FC yêu cầu VFF phải để Công Phượng và Tuấn Anh trở về Nhật Bản ngay khi kết thúc giải giao hữu ở Myanmar.

Theo kế hoạch, Tuấn Anh sẽ hội quân vào ngày 23/5 còn Công Phượng phải tới ngày 28/5 mới về nước. Ngày 31/5, tuyển Việt Nam đá giao hữu với Syria trên sân Mỹ Đình. Sau đó, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ sang Myanmar tham dự giải giao hữu diễn ra từ ngày 3/6-5/6. 

Theo tiết lộ của Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, Công Phượng, Tuấn Anh sẽ phải lên đường trở về Nhật Bản ngay trong đêm (nếu có chuyến bay) khi kết thúc trận đấu cuối cùng ở Myanmar. Vào ngày 8/6, CLB Yokohama sẽ có cuộc tiếp đón Mito Hollyhock ở vòng 17 J-League 2.

Dù không cùng thành phố, trận đấu vẫn được ví như "derby" ở J-League 2 bởi hai đội đều có trong đội hình cầu thủ Việt Nam. Chính vì vậy, cả Yokohama và Mito Hollyhock đều muốn Tuấn Anh, Công Phượng trở về sớm để chuẩn bị cho cuộc đối đầu này.

Minh Khang

Ý kiến bạn đọc ()