Thứ ba, 16/6/2015, 09:00 (GMT+7)

Công Phượng đã khóc một mình sau bán kết SEA Games

Tâm trạng tiếc nuối đến ám ảnh ở trận bán kết chỉ được Công Phượng bày tỏ sau khi cùng toàn đội vượt qua U23 Indonesia để giành HC đồng.

phuong2-5193-1434419732.jpg

Công Phượng không ghi bàn nhưng để lại dấu ấn với những pha kiến tạo trong trận tranh HC đồng. Ảnh: KL.

Ở kỳ SEA Games đầu tiên Công Phượng tham gia, anh để lại ấn tượng đậm nét nhất là trận thắng Malaysia 5-1, với hai bàn thắng và mang về hai quả 11m. Tiền đạo quê Nghệ An có tổng cộng 3 bàn thắng và 5-6 tình huống chuyền bóng giúp đồng đội ghi bàn, gần nhất là hai đường chuyền ở trận tranh HC đồng. 

Tuy nhiên, trước khi rời Singapore, Công Phượng cho biết: “Tôi chỉ mới tạm hài lòng với bản thân ở kỳ SEA Games đầu tiên. Tôi vẫn còn phải nỗ lực phấn đấu rất nhiều thời gian tới. Kỳ SEA Games này, tôi đặt nhiều hy vọng cho bản thân nhưng lại chỉ có tấm HC đồng. Chưa thể nói trước điều gì về kỳ Đại hội kế tiếp nhưng tôi sẽ cố gắng nỗ lực rèn luyện”.

Cũng như các đồng đội khác, Công Phượng bước vào trận tranh HC đồng với việc cố gắng kìm nén nỗi buồn ở trận thua U23 Myanmar trước đó. Đối với tiền đạo sinh năm 1995 này, đây là trận đấu không thể nào quên trong đời. “Trận nào tôi cũng cố gắng hết khả năng mình có nhưng kết quả lại không như ý. Như trận bán kết, U23 Việt Nam nhiều cơ hội hơn nhưng không thể chiến thắng. Điều đó tạo cảm giác tiếc nuối khó tả”.

Tâm trạng tiếc nuối đến ám ảnh ở trận bán kết chỉ được Công Phượng bày tỏ sau khi cùng toàn đội vượt qua U23 Indonesia để giành HC đồng. “Tôi chưa lần nào khóc trên sân nhưng không có nghĩa là tôi không khóc. Tôi không khẳng định tôi buồn hơn các anh em trong đội nhưng cũng chẳng ai buồn hơn tôi cả. Mỗi đêm là một điều kinh khủng với tôi. Chúc anh em trong đội cố gắng tập luyện, thi đấu tốt, mạnh khỏe và thành đạt. Tạm biệt SEA Games 28”.

Chiều nay, 16/6, U23 Việt Nam rời Singapore  với hai tốp một về TP HCM và một tốp về Hà Nội. Công Phượng về TP HCM sau đó xuống Bình Dương thăm mẹ và gia đình anh trai đang sống tại đây. Thời gian vừa qua do nhà anh trai có chuyện nên mẹ tiền đạo này đã từ Nghệ An vào Bình Dương. Suốt thời gian diễn ra SEA Games, nghe lời mẹ, anh tập trung thi đấu chứ không liên lạc về gia đình.

Ngọc Hà

Ý kiến bạn đọc ()