Chưa chuyển nhà, Đức Thắng chấp nhận xa vợ con

Thứ hai, 14/3/2016 15:12 GMT+7
0 0 chia sẻ

Cựu danh thủ Thể Công và các học trò ở CLB Hà Nội sẽ chuyển vào TP HCM thi đấu lâu dài sau trận thắng Đà Nẵng.

Chiều 13/3, CLB Hà Nội giành chiến thắng giòn giã 3-0 trước Đà Nẵng ở vòng 4 V-League. Ba điểm là món quà ý nghĩa HLV Đức Thắng cùng các học trò dành tặng khán giả thủ đô trong ngày chia tay. Sau trận đấu, CLB Hà Nội sẽ di chuyển vào TP HCM, đổi tên thành Sài Gòn FC là lấy sân Thống Nhất làm sân nhà.

chua-chuyen-nha-duc-thang-chap-nhan-xa-vo-con

HLV Đức Thắng cho biết ông có chút bồi hồi khi sắp phải chia tay Hà Nội để chuyển vào TP HCM. Ảnh: Văn Đương.

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Giang Đông - Chủ tịch CLB Hà Nội, chủ trương được ban lãnh đạo công ty thông qua. Công ty phát triển bóng đá Hà Nội là công ty cổ phần, có nhiều cổ đông lớn ở TP HCM. Các cổ đông này đề nghị CLB chuyển vào Nam để người hâm mộ tiện theo dõi và ủng hộ. Dự kiến, toàn đội Hà Nội sẽ vào TP HCM vào đầu tháng 4 và từ vòng 5 V-League sẽ thi đấu với tư cách đội chủ sân Thống Nhất.

Sau trận thắng Đà Nẵng, HLV Đức Thắng không giấu được niềm vui: "Đối với tôi, cái hay nhất trong trận đấu này là tinh thần thi đấu của các cầu thủ. Ai cũng muốn gửi một lời chào tạm biệt tới khán giả thủ đô. Cuộc chia tay này phải có ý nghĩa. Các cầu thủ làm được mục tiêu đặt ra ban đầu. Thi đấu hết mình để khán giả nhớ đến chúng tôi”.

Chia sẻ về cảm giác của bản thân khi sắp phải đi xa, cựu danh thủ Thể Công nói: “Tôi đã xác định tư tưởng khi làm HLV chuyên nghiệp phải làm quen với chuyện nay đây mai đó. Được làm việc ở quê hương là điều không gì tuyệt vời hơn. Chính vì thế, tôi cũng có chút bồi hồi khi phải chuyển đi nơi khác. Đây sẽ là một trong những kỷ niệm tôi không bao giờ quên".

Với việc CLB Hà Nội chuyển địa bàn thi đấu, HLV Đức Thắng và một số cầu thủ sẽ phải sống xa vợ con. Cựu danh thủ sinh năm 1976 cho biết anh tính đến chuyện đưa gia đình vào TP HCM nhưng không phải ngay lúc này."Chúng tôi là một đội bóng có tuổi đời khá trẻ. Trong đội chỉ 4 người có vợ, 23 người còn độc thân. Việc chuyển địa điểm ảnh hưởng không quá lớn. Các em cũng xác định là sẽ đi theo đội bóng. Trước mắt tôi cũng xác định phải làm tốt công việc này và mong gia đình chia sẻ. Tôi cũng đã nghĩ đến việc chuyển cả nhà vào Nam, nhưng đó là tương lai, chưa phải bây giờ”.

chua-chuyen-nha-duc-thang-chap-nhan-xa-vo-con-1

HLV Đức Thắng và vợ con. Ảnh: FB.

"Tôi mong rằng khán giả TP HCM sẽ đón với chúng tôi với một tấm chân tình. Chúng tôi cũng sẽ chuẩn bị tinh thần thi đấu như tại sân Hàng Đẫy ở những vòng đấu vừa qua. Dù ở đâu, chúng tôi cũng sẽ chơi hết mình để mang những gì tốt nhất tới khán giả", Đức Thắng thổ lộ.

Minh Khang

Ý kiến bạn đọc ()