Thứ năm, 29/3/2012, 09:09 (GMT+7)

Chân dung trọng tài hotboy của V-League

Có cái đầu hói và khuôn mặt lúc nào cũng khó đăm đăm nhưng ông Ngô Quốc Hưng đang được xem là hotboy trong giới trọng tài.

>> Trọng tài kể tình huống bị Quốc Long xúc phạm

hung-939434-1368316494_500x0.jpg

Trọng tài Ngô Quốc Hưng là trung tâm của nhiều sự cố gần đây ở V-League. Ảnh: Mai Hương.

Mùa giải trước, đã rất nhiều đội bóng đòi cạch mặt trọng tài này và yêu cầu BTC giải không được xếp trọng tài này bắt đội mình. Chuyên môn được đánh giá không đến nỗi nào nhưng trọng tài người Hải Phòng đã để lại nhiều sự cố kỳ lạ trong đội ngũ cầm còi.

Mùa giải 2011, trọng tài Hưng từng có quyết định đuổi HLV Lê Thụy Hải lên khán đài (trận đấu sớm vòng hai khi Thanh Hóa gặp Hòa Phát), khiến ông Hải “Lơ” nhận án kỷ luật sau đó, kế đến là cơn mưa thẻ tại thành Vinh, cùng quyết định công nhận bàn thắng gây tranh cãi cho chủ nhà SLNA, cũng một trận đấu có đội Thanh Hóa của HLV Lê Thụy Hải.

Chính ông Hải "Lơ" cũng phải thốt lên khi nói về trọng tài Hưng: "Tại sao ông ấy lại làm được trọng tài, tôi không hiểu, ông ấy không biết luật, nên về hạng Nhất mà bắt”. Sau trận này, Trọng tài Quốc Hưng còn tâm sự rằng khi trở thành nhân vật chính của sự cố sân Vinh, phải hứng chịu búa rìu dư luận thì không chỉ anh cảm thấy áp lực mà gia đình cũng đang rất ngột ngạt.

Mùa giải 2011 đầy sóng gió với trọng tài trẻ người Hải Phòng và những người đồng nghiệp của trọng tài này đều tin rằng, sau những cú vấp ngã ấy, Ngô Quốc Hưng sẽ trưởng thành hơn. Nào ngờ bước vào mùa giải 2012, trọng tài Hưng lại là tâm điểm chỉ trích của rất nhiều đội bóng, cầu thủ. Nếu như ở vòng 7, trọng tài này đã bắt nương tay cho CLB Hà Nội trong trận gặp Đà Nẵng thì sau khi bị treo còi một trận tại vòng 8, trọng tài này lại bị cầu thủ Danh Ngọc chửi bậy trên sân Ninh Bình ở vòng 10.

Chưa hết, chỉ một vòng sau đó, trọng tài Hưng lại bị Quốc Long có hành động thiếu văn hóa trên sân Pleiku. Tính các các trận khác, sơ sơ từ đầu mùa giải năm nay, có không dưới 4 lần trọng tài Hưng bị phản ứng, bất luận đúng hay sai. Sau những sự cố, trọng tài Hưng thường lý giải: “Nghề trọng tài là niềm đam mê của tôi, tất nhiên tôi phải tôn trọng nó. Tôi tâm niệm rằng, mình bắt sai sẽ ảnh hưởng nhiều đến uy tín cá nhân và như vậy là đã tự hại mình. Nghề chính của tôi là giáo viên, làm sai về sinh viên, Ban giám hiệu trường còn coi mình ra gì nữa. Đó là chưa kể, tôi còn bạn bè, nên ngay từ khi đi làm nghề trọng tài, bản thân tôi cũng nghiêm khắc với chính mình...”.

Có cái đầu hói và khuôn mặt lúc nào cũng khó đăm đăm nhưng trọng tài Hưng đang được xem là hotboy trong giới trọng tài. Ngoài nghiệp cầm còi, Quốc Hưng đã là giảng viên đại học ở Hải Phòng. Đây mới mà mùa giải thứ 3, Quốc Hưng được đôn lên tham gia điều hành các trận đấu tại V-League nhưng “bảng thành tích” về sự phản ứng của các đội bóng được xem là ăn đứt các đàn anh. Trong giới CĐV, trọng tài Hưng đã rất nổi tiếng qua câu thơ:

Thức khuya mới biết đêm dài
Bóng đá phải hỏi trọng tài Quốc Hưng
Cho dù cố chạy còng lưng
Hưng thổi một phát coi chừng rời sân

Thế Kiên

Ý kiến bạn đọc ()