Thứ bảy, 26/5/2012, 07:50 (GMT+7)

CĐV Hải Phòng gây rối bị khởi tố

Sau quá trình củng cố chứng cứ, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) quyết định khởi tố CĐV Hải Phòng.

hoa-139732-1368223315_500x0.jpg

C45 khởi tố CĐV Hải Phòng vì tội gây rối. Ảnh: Châu Thành.

Hôm qua, trọng tài Võ Minh Trí vẫn chưa đi công tác nước ngoài về để tiến hành đối chất với CĐV Hải Phòng nhưng C45 cho biết đã đủ bằng chứng để có thể khởi tố CĐV Hải Phòng. C45 quyết định khởi tố không khởi tố một cá nhân cụ thể nào, mà khởi tố CĐV Hải Phòng vì tội gây rối.

Đại tá Hồ Sỹ Tiến - Quyền cục trưởng cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội C45 cho biết: “Vụ việc liên quan đến một tập thể, một nhóm người và cũng chưa rõ có chuyện hành hung hay không nhưng yếu tố gây rối trật tự công cộng là có nên sẽ còn nhiều cá nhân liên quan phải tiếp tục điều tra”.

Cũng theo đại tá Tiến, CĐV Trần Bá Hoà chưa thừa nhận hành vì nhưng căn cứ theo Bộ luật hình sự hoàn toàn đủ các yếu tố cầu thành vụ án gây rối trật tự công cộng mà ở đây các CĐV Hải Phòng là thủ phạm. Sau hai ngày bị tạm giữ để lấy lời khai, ông Trần Bá Hoà cũng đã được cho về nhà. C45 cho biết sẽ tiếp tục mở rộng điều tra và lấy thêm các chứng cứ từ trọng tài Võ Minh Trí sau khi ông Trí đi công tác về.

Quyết định khởi tố sẽ được gửi tới bộ phận an ninh của Công ty VPF, CLB Hải Phòng và các bên liên quan để tiếp tục điều tra mở rộng sớm đưa những đối tượng gây rối ra xét xử làm bài học răn đe.

Với việc khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng xảy ra trên đường cao tốc Trung Lương liên quan đến CĐV Hải Phòng và việc trọng tài Võ Minh Trí bị hành hung, dư luận cũng như giới trọng tài, BTC giải đang rất mong vụ việc sẽ sớm được làm rõ để các trọng tài yên tâm làm nhiệm vụ, còn những CĐV quá khích sẽ bị xử lý thích đáng.

Thế Kiên

Ý kiến bạn đọc ()