Các sao quần vợt Wimbedon khốn đốn vì kiến cánh vào mùa tìm bạn tình

Thứ năm, 6/7/2017 09:51 GMT+7

Hoàng Trang   |  

0 0 chia sẻ

Ngoài vất vả giành từng điểm với đối thủ, Jo-Wilfried Tsonga và các đồng nghiệp còn phải xua loài động vật bé nhỏ để tập trung thi đấu.

Theo The Sun, thời gian này loài kiến cánh đến mùa giao phối, khi thời tiết nóng lên hôm 5/7, chúng rời tổ để đi tìm bạn tình. Loại động vật bé nhỏ khiến các tay vợt khốn khổ khi tràn vào sân, bay loạn xạ chui vào mũi, miệng, quần áo gây khó chịu cho các VĐV.

Tay vợt Nishikori cố gắng tập trung khi kiến cánh bay đầy trước mặt.

Tay vợt Nishikori cố gắng tập trung khi kiến cánh bay đầy trước mặt. Ảnh: Sun.

"Có nhiều lắm, cũng thú vị đấy. Tôi còn mang mấy con về nhà vì chúng bám vào túi xách rồi bụng tôi", tay vợt nữ số 1 nước Anh, Joahanna Konta chia sẻ. Trong khi đó đồng hương Aljaz Bedene tỏ rõ thái độ khó chịu: "Tôi chưa từng trải qua chuyện này, thật rắc rối, phiền phức. Khi bạn có điểm, bạn chỉ nhìn thấy bóng nhưng sau đó chúng bay tới làm phiền, bạn phải cố tập trung vào trận đấu nhưng chúng cứ bán vào đầu, vào lưng gây xao nhãng. Hy vọng chúng chỉ xuất hiện hôm nay và sẽ hết vào thứ 6 tới".

Tay vợt người Pháp, Jo-Wilfried Tsonga, cũng phàn nàn: "Tôi có vài trải nghiệm ở Mỹ. Ở Australia cũng có vài chuyện tương tự nhưng ở đây hơi khác một chút vì chúng nhỏ bé nhưng lại rất nhiều. Kiến chui vào mũi, vào cả tai tôi nữa".

Tsonga vừa thi đấu vừa xua đuổi kiến cánh.

Tsonga vừa thi đấu vừa xua đuổi kiến cánh. Ảnh: Sun.

Sam Querrey, ngôi sao người Mỹ thậm chí còn cho rằng loài kiến cánh khiến anh để thua 1 set trước đối thủ Nikoloz Basilashvili người Georgia. "Tôi chưa từng nhìn thấy chuyện này trước đó, nếu tình hình tồi tệ hơn, tôi muốn dừng lại bởi chúng lao vào mặt bạn khi bạn cố đánh bóng. Kiến có ở khắp mọi nơi. Tôi đã bị thua một set khi chúng quấy rầy. Nếu tôi thắng set đó, chúng không có cơ hội làm phiền tôi thêm nữa".

Sam Querrey chính là đối thủ của Tsonga tại vòng 3 sau khi vượt qua Basilashvili sau 4 set với các tỉ số 6-4, 4-6, 6-3 và 6-3.

Kiến cánh tới mùa tìm bạn tình, tràn vào sân đấu của Wimbledon gây phiền phức cho các tay vợt.

Kiến cánh tới mùa tìm bạn tình, tràn vào sân đấu của Wimbledon gây phiền phức cho các tay vợt. Ảnh: Sun.

Ý kiến bạn đọc ()