Thứ bảy, 4/8/2012, 10:41 (GMT+7)

Quán bún bì đông khách ở chợ Bàn Cờ

Nam bộ được xem là vùng đất sản sinh ra nhiều món ăn ngon về bún như bún thịt nướng, bún chả giò, bùn mắm... trong đó món bún bì là một món ăn dân dã, dễ làm.

Bùn bì được xem là một món ăn dân dã, đậm chất.

Bún bì được xem là một món ăn dân dã, đậm chất.

Bún bì được bán tương đối phổ biến vào buổi sáng như một món điểm tâm nhẹ. Một tô bún bì ngon đòi hỏi ở khâu trộn bì cho vừa ăn và nước chấm pha cho ngon. Thịt để làm bì phải chọn là loại thịt heo nạc đùi ngon, ướp gia vị đều tay và ram cho vàng thơm. Da heo luộc chín và xắt thật nhuyễn thành từng sợi nho nhỏ. Vo sạch gạo để ráo, cho vào chảo rang vàng, lấy ra để nguội xay nhuyễn làm thính. Cho da heo và thịt ram xắt sợi trộn đều vào nhau bởi một lượng thính gạo vừa đủ. Tỏi phi dầu vàng vào trộn chung cho bì được thơm.

Bún bì là phải ăn với nước mắm pha chua ngọt theo một công thức đặc biệt thì mới ngon, phụ thuộc vào sự khéo léo của người pha chế nước mắm. Nước mắm pha sao cho vừa ăn bằng chanh vắt lấy nước, lọc bỏ hột, cho đường hòa chung, tỏi ớt băm nhuyễn để khi ăn vị chua ngọt có vị đằm đằm, cay the the.

Đầu tiên bạn cho vào tô một nhúm giá sống, rau thơm, dưa leo băm, rồi gắp lên một ít bún, rải đều bì, một ít mỡ hành, lạc rang... Tùy theo sở thích mà người ăn cho vào lượng nước mắm vừa đủ để có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị ngọt ngào, thơm tho của món bún bì.

Ngoài bún bì, tại đây còn có thêm món bún thịt nướng, bún chả giò...

Ngoài bún bì, quán còn có thêm món bún thịt nướng, bún chả giò...

Bạn có thể ghé tại chợ Bàn Cờ trên đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3 để có thể thưởng thức món ăn đậm chất Nam Bộ này. Chỉ một hàng quán nhỏ, bán từ 11h đến 17h nhưng lúc nào cũng đông khách. Giá một tô bún bì chỉ 22.000 đồng. Ngoài bún bì, tại đây còn có thêm món bún thịt nướng, bún chả giò...

Thư Kỳ

Ý kiến bạn đọc ()