Những món ngon làm từ kim chi

Thứ tư, 30/11/2011 14:48 GMT+7
0 0 chia sẻ

Kim chi là một trong những món ăn Hàn Quốc được biết tới nhiều nhất trên thế giới. Mời bạn thưởng thức thêm các khúc biến tấu từ kim chi nhé.

1. Kim chi cải thảo (Baechu-kimchi)

Kim chi cải thảo do bạn Candy làm.

Kim chi cải thảo do bạn Candy làm.

Đây chính là món ăn Hàn Quốc được yêu thích nhất nhì ở Việt Nam. Cũng giống như dưa cà trong món ăn Việt, kim chi cải thảo không thể thiếu trong các gia đình xứ Hàn.

2. Canh kim chi cải thảo (Kimchi-jjigae)

Ảnh:

Món canh đậm đà của Hàn Quốc. Ảnh: Aeris kitchen.

Ngoài kim chi, món canh này cũng được nhiều chị em nội trợ ở Việt Nam biết tới. Đây cũng là món phổ biến ở Hàn Quốc với vị cay chua ngọt nấu từ kim chi chín, thịt lợn, đậu phụ thêm chút hành.

3. Kimchi gói bossam

Món ăn được gói ghém cẩn thận. Ảnh: KBS.

Món ăn được gói ghém cẩn thận. Ảnh: KBS.

Cũng dùng cải thảo để muối nhưng loại kim chi này cầu kỳ và đẹp mắt hơn. Những chiếc lá cải bọc lấy nhiều nguyên liệu như tôm, mực cùng củ cải, ớt và các gia vị khác.

4. Kim chi củ cải (Kkakdugi)

Củ cải được muối làm kim chi trước cả cải thảo. Ảnh: Allresep.

Củ cải được muối làm kim chi trước cả cải thảo. Ảnh: Allresep.

Được ưa chuộng không kém là món kim chi muối từ củ cải bởi nguyên liệu giòn, ăn ngon lại để được khá lâu, nhất là khi bạn để hũ kim chi muối trong tủ lạnh.

5. Cơm rang kim chi

Món dễ làm, phù hợp khẩu vị nhiều người.

Món dễ làm, phù hợp khẩu vị nhiều người. Ảnh: Vegfoodie.

Với nguyên liệu đơn giản là kim chi, thịt bò, bạn có thể dễ dàng chế biến món ăn này cho gia đình. Bạn xào thịt bò thải mỏng, kim chi trước rồi cho cơm vào trước khi nêm nếm gia vị. Nếu muốn bát cơm đẹp và nhiều chất hơn, bạn làm thêm quả trứng ốp lết nhé.

>> Xem tiếp

Mila

Ý kiến bạn đọc ()