Thứ sáu, 25/5/2012, 15:29 (GMT+7)

Những con ngõ nhỏ xinh xắn nổi tiếng ở Seoul

Trái với tốc độ phát triển đô thị đến chóng mặt của Hàn Quốc, một số con ngõ nhỏ với những nét bình dị, truyền thống vẫn còn tồn tại giữa lòng thủ đô.

Những con ngõ từng xuất hiện trong các bộ phim của Hàn Quốc.

Những con ngõ từng xuất hiện trong các bộ phim của Hàn Quốc. Ảnh: Thông tin Hàn Quốc.

Nổi tiếng nhất phải kể đến là ngõ nghệ thuật Hongdae. Thuộc khu vực xung quanh trường đại học Hongik, tường dọc con ngõ phủ đầy các bức vẽ sống động - tượng trưng cho cuộc sống nghệ thuật đầy màu sắc của các sinh viên trong trường. Hầu hết các khách du lịch đến Seoul đều cố gắng ghé qua nơi này một lần để chụp ảnh kỷ niệm cùng bức tường và các nam nữ sinh viên có phong cách thời trang ấn tượng.

Bức tường graffiti nổi tiếng ở ngõ nghệ thuật Hongdae.

Bức tường graffiti nổi tiếng ở ngõ nghệ thuật Hongdae. Ảnh: Thông tin Hàn Quốc.

Từng xuất hiện nhiều lần trong các bộ phim truyền hình lẫn điện ảnh Hàn Quốc là ngõ Gahoe-dong và Bukchon. Nơi đây nằm giữa hai cung điện Gyeongbokgung và Changdeokgung với các bảo tàng nghệ thuật và quán cà phê độc đáo. Đặc biệt là đường đi ở đây thoai thoải theo con dốc cùng các ngôi nhà hai bên kiểu cổ, đặc trưng cho nền văn hóa Hàn Quốc xưa.

Các con dốc thoai thoải tuyệt đẹp ở

Các con dốc thoai thoải tuyệt đẹp ở Gahoe-dong và Bukchon.

Làng Kiến - Gaemi Maeul nằm phía Tây Bắc Seoul lại có lối kiến trúc hoài niệm, gợi nhớ những năm 60 - 70 của thế kỷ trước với các bậc cầu thang bê tông hẹp cuộn quanh các nền đất độn cao nơi nương tựa của những ngôi nhà một tầng nhìn xuống phần còn lại của thành phố. Các bức vẽ graffiti trên hầu hết những bức tường trong làng là tác phẩm của những sinh viên nghệ thuật đến từ khắp nơi như điểm thêm màu sắc cho ngôi làng.

Làng Kiến thu hút hàng trăm sinh viên nghệ thuật tới trổ tài trên các bức tường.

Làng Kiến thu hút hàng trăm sinh viên nghệ thuật tới trổ tài trên các bức tường. Ảnh: Thông tin Hàn Quốc.

Sẽ là thiếu sót nếu đến Seoul mà không ghé qua khu chợ trời Dongmyo, thiên đường của những con phố hẹp. Rất nhiều các cửa tiệm nhỏ xíu mọc lên ở đây bán đủ mọi loại mặt hàng không phân biệt cũ, mới. Thậm chí hàng được bầy bán tràn lan trên lòng đường, vỉa hè thu hút những người tới tìm mua các vật dụng giá rẻ và cả những nghệ sĩ muốn tìm cảm hứng cho các tác phẩm của mình.

Chợ trời Dongmyo dành cho những người hoài cổ.

Chợ trời Dongmyo dành cho những người hoài cổ. Ảnh: Thông tin Hàn Quốc.

Tất cả những con phố, ngõ kể trên đều nằm rải rác xung quanh thành phố Soeul nên nếu muốn đến tất cả các nơi bạn sẽ mất nhiều tiếng đi xe bus hay tàu điện ngầm và lang thang đi bộ. Khi đến đất nước Hàn uốc xinh đẹp, hãy thử bỏ ra một ngày để ghé qua các địa điểm mà có thể những ngôi sao bạn yêu quý đã từng tới để quay phim này nhé.

Hạt Tiêu

Ý kiến bạn đọc ()