Thứ năm, 9/2/2017, 16:00 (GMT+7)

'Happiness Concert by Acecook Vietnam' gây bất ngờ cho khán giả

Khán giả Thủ đô có dịp lắng nghe những giai điệu đẹp của âm nhạc cổ điển được cất lên bởi hơn 40 nhạc công thuộc dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam.

Buổi diễn do nhạc trưởng người Nhật Honna Tetsuji chỉ huy, cùng những nhạc công vui vẻ gần gũi trong trang phục đời thường giản dị thuộc dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam. Chương trình là món quà âm nhạc bất ngờ mà công ty Acecook Việt Nam gửi tặng đến khán giả Thủ đô với hy vọng tạo nên sự hào hứng và may mắn cho năm mới 2017.

happiness-concert-by-acecook-vietnam-gay-bat-ngo-cho-khan-gia

Những xúc cảm bất chợt làm nên hạnh phúc

Màn trình diễn được ghi lại dưới bối cảnh đời thường rất Hà Nội: những vòng xe quanh Hồ Gươm sáng sớm, cụ già cần mẫn nặn tò he, bầy trẻ thơ đi chơi công viên, cô hàng hoa xuống phố… Video mở ra một buổi chiều Hà Nội đẹp và thơ như bao ngày với vòng quay công việc và cuộc sống, sau đó dẫn người xem đến khung cảnh cổ kính của Nhà thờ Lớn Hà Nội.

Giữa cuộc sống bình dị của Thủ đô, những tiếng kèn đầu tiên bắt đầu cất lên. Nét ngạc nhiên xen lẫn tò mò xuất hiện trên gương mặt người dân và du khách đang dạo chơi, trò chuyện trong các hàng quán quanh nhà thờ. Cứ thế từng người một, từ nghệ sĩ violion, viola đến nghệ sĩ sáo, trumpet… cứ lần lượt xuất hiện, người nọ nối người kia, góp thêm nhiều âm điệu thú vị. Những giai điệu đầu tiên của bản Sông Danube xanh được cất lên đầy bất ngờ và dần cuốn khán giả vào dòng cảm xúc chung.

happiness-concert-by-acecook-vietnam-gay-bat-ngo-cho-khan-gia-1

Những cái nhìn tò mò dần được thế chỗ bởi từng nhịp chân theo tiếng nhạc mạnh dần hơn, cánh tay đong đưa nhè nhẹ… Một cách vô thức, mọi người đã tạm dừng những công việc thường ngày để lắng nghe cảm xúc của chính mình. Những chị hàng hoa dừng tay tưới nước, khách bộ hành tạm dừng bước chân, nhiều bạn trẻ đang nhảy breakdance sôi động cũng ngừng lại… Chỉ sau vài giây bỡ ngỡ, mọi người chăm chú và say mê hơn, cùng hoà vào điệu nhạc du dương, lên bổng xuống trầm giống như một cơn sóng êm đềm nhẹ nhàng.

Tràng vỗ tay khép lại màn biểu diễn có một không hai này là lúc mỗi khán giả cảm nhận niềm vui nho nhỏ nhưng thật mãnh liệt trong lòng. Hạnh phúc có thể thật giản đơn như thế.

“Happiness Concert by Acecook Vietnam” - hạnh phúc từ sự kết nối và sẻ chia

Chẳng trang trọng, hoành tráng, buổi hoà nhạc flashmob tại nhà thờ đã để lại dấu ấn khó phai cho mỗi khán giả. Chất âm có thể không hoàn hảo như trong nhà hát, lại đôi lúc có những tiếng người, tiếng xe lẫn vào, nhưng âm nhạc vẫn thể hiện được sức mạnh vốn có. Già trẻ trai gái đều bị cuốn theo dòng cảm xúc của bản nhạc; các cặp đôi siết chặt vòng ôm; nhóm bạn trao nhau nụ cười hân hoan; cha con cùng nhún nhảy theo điệu nhạc… Cứ như vậy, đám đông xích lại gần nhau hơn để cùng chia sẻ những cảm xúc dậy lên trong lòng.

happiness-concert-by-acecook-vietnam-gay-bat-ngo-cho-khan-gia-2

Sự kiện do Acecook Việt Nam tổ chức nhằm mang đến cho đông đảo người dân Việt Nam niềm hạnh phúc từ những điều giản dị, kết nối và sẻ chia. Xem thêm tại đây.

(Nguồn: Acecook Việt Nam)