Thứ hai, 25/6/2018, 17:00 (GMT+7)

Đội flashmob Đại học Kinh tế Đà Nẵng bật mí điệu nhảy đêm chung kết

Đội trưởng Lê Nguyễn Phương Trâm cho biết sẽ biểu diễn điệu nhảy năng động, tự tin, lấy cảm hứng từ lễ hội pháo hoa thường niên tại Đà Nẵng. 

Xuất sắc giành giải nhất đêm nhảy flashmob "Nhịp bước thanh xuân" trong khuôn khổ Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2018, đội flashmob Đại học Kinh tế Đà Nẵng hứa hẹn sẽ đem đến một màn trình diễn kết thúc bất ngờ vào đêm chung kết 30/6 tới. Trước đêm thi cuối, đội trưởng của đội - Lê Nguyễn Phương Trâm chia sẻ cảm xúc cũng như tiết lộ về bài nhảy sắp tới. 

Đội flashmob Đại học Kinh tế Đà Nẵng: Chúng tôi háo hức được đứng trên sân khấu DIFF đêm chung kết (em xin edit)

Đội flashmob Đại học Kinh tế Đà Nẵng.

- Cảm xúc của bạn như thế nào khi biết đội của mình đạt giải nhất?

- Khi nhận được thông báo, tôi đã chia sẻ ngay với cả đội. Mọi người đều rất bất ngờ. Tham gia một cuộc thi ai cũng hy vọng chiến thắng và chúng tôi không ngoại lệ. Đây là lần đầu tiên chúng tôi được tham dự một cuộc thi lớn như thế này và cũng chưa có kinh nghiệm nhiều trên những sân khấu tầm cỡ quốc tế. Vị trí quán quân khiến chúng tôi vỡ òa trong hạnh phúc. Chúng tôi nghĩ thành công mà cuộc thi nhảy flashmob "Nhịp bước thanh xuân" mang lại không chỉ đơn thuần là những tiết mục đặc sắc đồng hành cùng lễ hội pháo hoa quốc tế mà hơn nữa còn mang hình ảnh giới trẻ Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

- Tại đêm chung kết DIFF 2018, Đại học Kinh tế Đà Nẵng sẽ dành tặng khán giả tiết mục gì?

- Chúng tôi sẽ biểu diễn những điệu nhảy năng động, tự tin, trên nền nhạc của hai ca khúc Đà Nẵng nàng tiên Niềm tin chiến thắng. Đó cũng là thông điệp mà Đại học Kinh tế Đà Nẵng muốn gửi tới khán giả và bạn trẻ khắp nơi. Ngay lúc này đây, cảm xúc của cả đội là rất hồi hộp nhưng cũng rất háo hức, mong đợi tới đêm chung kết. Dù đã đứng trên sân khấu DIFF một lần nhưng lần thứ hai này lại là một sự thử thách lớn hơn. Chúng tôi đang cố gắng luyện tập thật kỹ về đội hình, sự đồng đều để có thể mang đến màn trình diễn tốt nhất.

Đội flashmob Đại học Kinh tế Đà Nẵng: Chúng tôi háo hức được đứng trên sân khấu DIFF đêm chung kết (em xin edit) - 1

Đội trưởng Lê Nguyễn Phương Trâm miêu tả đồng đội của mình bằng ba từ "tự tin, thần thái, gắn kết".

- Các bạn lấy cảm hứng từ đâu để sáng tạo lên bài nhảy flashmob vào đêm 30/6?

- Ngay từ những ngày đầu cuộc thi được khởi xướng, các thành viên trong nhóm đã bắt tay ngay vào luyện tập, cùng nhau sáng tạo, thể hiện đam mê. Chúng tôi lấy cảm hứng từ chính lễ hội pháo hoa thường niên tổ chức tại Đà Nẵng. Hầu hết thành viên trong đội đều là người gốc Đà Nẵng nên chúng tôi muốn lựa chọn các ca khúc mang tới cho khán giả hình ảnh một Đà Nẵng sôi động trong không khí lễ hội. Đồng thời, trên tinh thần cuộc thi, chúng tôi cũng muốn dùng ca khúc Niềm tin chiến thắng để cổ vũ các đội dự thi pháo hoa quốc tế, thể hiện ước muốn chiến thắng của Đại học Kinh tế Đà Nẵng khi tham dự cuộc thi.

- Điểm nhấn trong màn trình diễn của Đại học kinh tế Đà Nẵng là gì?

- Flashmob là vũ điệu của sự đồng đều, thể hiện tinh thần đồng đội. Vì vậy, tiết mục của chúng tôi sẽ tập trung vào những động tác mạnh mẽ, năng động, thể hiện sự gắn kết trong các đội hình cũng như tạo hình tháp đẹp mắt.

- Hành trình đến với flashmob của Đại học kinh tế Đà Nẵng bắt đầu từ bao giờ?

- Chúng tôi đến với flashmob cũng đã khá lâu nhưng cùng nhau tập luyện với một đội hình đông như thế này thì đây là lần đầu tiên. Vì vậy, thời gian đầu, chúng tôi cũng khó để sắp xếp thời gian và tập luyện đông đủ. Sau ba tuần tập cùng nhau, chúng tôi bắt nhịp tốt hơn với nhịp điệu ca khúc, nhờ đó, động tác trở nên dứt khoát và đồng đều. Tuy nhiên, đêm diễn đầu tiên, chúng tôi vẫn còn nhiều sai sót, chưa hiểu ý nhau trong di chuyển đội hình trên sân khấu DIFF. Đêm chung kết này, với kinh nghiệm rút ra từ đêm đầu, chúng tôi sẽ cố gắng tạo sự phối hợp logic trong các tuyến di chuyển, hiểu ý nhau hơn để mang lại tiết mục hấp dẫn nhất.

Thu Ngân