Ăn một lèo 10 chiếc bò bía mặn không ngán

Thứ sáu, 11/11/2011 13:37 GMT+7
0 0 chia sẻ

Món ăn với thành phần nguyên liệu đơn giản, dễ làm như tôm khô giã nhuyễn, trứng tráng mỏng cắt sợi, củ sắn, củ cải đỏ bào mỏng cũng cắt sợi sau đó xào vừa chín tới hoặc hấp.
>> Bò bía ngọt ở Hà Nội gợi nỗi nhớ Sài Gòn

Nem cuốn

Cuốn chặt tay để lộ màu đỏ của lạp xưởng qua lớp lá trông đẹp mắt hơn.

Tương ngọt giã nhuyễn hòa cùng đường và me nấu chín, nêm vừa ăn, hành phi băm nhuyễn, đậu phộng rang thơm, ớt cay, cà rốt, củ cải trắng xắt sợi ngân chua.

Đối với món bò bía, lạp xưởng phải cắt mỏng mới ngon. Sau khi các nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn, bạn có thể cuốn bánh tráng, xà lách, lá huế, củ sắn vừa xào chín tới, trứng, tôm khô, lạp xưởng, ngò cuốn tròn đều. Nếu muốn món ăn nóng sốt thì xào đến đâu cuốn đến đó hoặc giữ chảo củ sắn đã xào sơ cho giòn trên bếp. Lạp xưởng thường có vị ngọt, vì thế khi pha nước chấm cho món này, nên pha ít ngọt và vị hơi chua.

Khi cuốn bò bía, bạn dùng bánh tráng dẻo, mỏng, tròn. Chuẩn bị một khăn vải sạch, dày, cỡ hai gang tay, thấm cho vừa ướt khăn, trải khăn lên khay và đặt từng cái bánh tráng lên khăn, vuốt cho bánh tráng ướt mềm rồi cuốn. Tuy nhiên, bạn cần phải cuốn chặt tay sao cho nhìn thấy lớp lạp xưởng qua bánh tráng trông mới đẹp mắt và ngon miệng.

Món bò bía mặn được xem là món khoái khẩu của rất nhiều người ở Sài Gòn và thường được bày bán phổ biến trước một số cổng trường phổ thông hay đại học.

Muốn ăn món này với giá cả vừa túi tiền khoảng 2.000 đồng một chiếc, bạn có thể đến đường An Dương Dương chỗ Đại học Sư phạm hày đường Đinh Tiên Hoàng (Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM), Đại học Kinh tế trên đường Nguyễn Đình Chiểu…

x
img5816-863198-1368188276_500x0.jpg 

Các thành phần để cuốn.

Đồ pha nước chấm.

Đồ pha nước chấm.

B

Dùng bánh tráng dẻo, mỏng, tròn để cuốn.

img5804-704551-1368188276_500x0.jpg

Món bánh bía đã hoàn thành.

Hà Lâm

Ý kiến bạn đọc ()