Thứ ba, 6/2/2018, 16:07 (GMT+7)

Tiệm thức ăn nhanh kiểu mới ở Trung Quốc

Khách đi ngang chỉ cần đứng chờ vài phút ngoài cổng là có đồ mang đi.

Thanh toán tiền ăn, dịch vụ bằng mã QR rất phổ biến ở Trung Quốc. Người dân ở các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải, Hàng Châu... hiếm khi dùng tiền mặt khi ra đường. Nắm được lợi thế này, chủ cửa hàng cháo dưới một chung cư cũ ở Bắc Kinh, Trung Quốc đã nghĩ ra cách phục vụ sáng tạo, thu hút sự chú ý của người đi đường. 

Tiệm cháo  Trung Quốc

Quán không có cửa chính, ô cửa sổ nhỏ là nơi giao tiếp duy nhất giữa khách hàng và người bán. Chủ tiệm  bắc một chiếc máng dài từ cửa sổ vắt lên hàng rào sát đường, đầu bên ngoài đường dán mã QR cho khách hàng thanh toán bằng điện thoại. Thực khách đi ngang chỉ cần gọi đầu bếp một tiếng "Dì ơi", thông báo số lượng cần mua rồi quét mã QR có sẵn là xong. Chờ vài phút, người bán đặt cháo trong một chiếc giỏ nhỏ, thả trôi đến chỗ người mua, sau đó dùng dây kéo giỏ trống về. 

Chủ quán chia sẻ, thiết kế đơn giản giúp cô tiết kiệm được kha khá tiền thuê mặt bằng ngay đường lớn ở Bắc Kinh. Tuy rằng cách bán hàng này không nhanh hơn những kiểu phục vụ thức ăn nhanh khác nhưng lại gây tò mò với khách đi đường, khiến nhiều người nán lại xem và muốn thử mua hàng kiểu mới. Lâu dần, nhiều học sinh, nhân viên công sở trở thành khách quen của tiệm vào mỗi buổi sáng.  

Tiệm cháo theo kiểu thức ăn nhanh ở Trung Quốc
 
 

 Vi Yến
(Video: btime)

Ý kiến bạn đọc ()