Thứ sáu, 28/8/2015, 11:00 (GMT+7)

Gánh - đặc sản Nha Trang chinh phục xứ người

Nhà hàng Gánh với các món ăn đặc sản Nha Trang đã chinh phục các thực khách ở cả TP HCM lẫn Phnom Penh - Campuchia.

Sau vài năm gây dựng, ông chủ trẻ Nguyễn Minh Khoa của hệ thống Gánh đã mang tên tuổi của nhà hàng tới thành phố Phnom Penh xa xôi và vừa khai trương thêm một cửa hàng có vị trí đắc địa trên đường Nguyễn Đức Cảnh, khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP HCM.

polyad

Doanh nhân trẻ Nguyễn Minh Khoa tại một cơ sở của nhà hàng Gánh do chính tay anh gây dựng.

Từng học kinh tế, du lịch khách sạn, Nguyễn Minh Khoa dành nhiều thời gian cho việc nghiên cứu ẩm thực các quốc gia trên nhiều thế giới trong những chuyến công tác. Sự am hiểu về các loại hương vị, công thức nấu ăn đến cách trình bày đã giúp doanh nhân trẻ tạo nên dấu ấn riêng cho Gánh.

Anh Minh Khoa chia sẻ, nhà hàng mới tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng có diện tích khá rộng, được thiết kế lạ hơn những Gánh khác bởi thiết kế có sự kết hợp của tre và những mảng tường. Tuy nhiên, hương vị món ăn và mức giá vẫn giữ nguyên như những nhà hàng khác.

Gánh là một trong những nhà hàng tiên phong trong ẩm thực vùng miền, mang trọn văn hóa của những món ăn có nguồn gốc từ vùng biển Nha Trang đến thực khách. Cảm hứng để Minh Khoa xây dựng nhà hàng còn chính từ những ngày rong đuổi trên biển khi làm việc cho một hãng tàu Arab, cùng những năm tháng tuổi thơ êm đềm bên bên gánh nem nướng của ngoại, bát nước mắm đậm đà của má hay món lẩu chua tuyệt vời của dì với các loại cá biển tươi sống. Cũng vì vậy, món ăn nổi tiếng nhất tại đây chính là nem nướng.

polyad

Đặc sản nem nướng Nha Trang là món ăn nổi tiếng của Gánh.

Với truyền thống gia đình 4 đời bán nem nướng, ông chủ của Gánh có được thuận lợi về mặt kinh nghiệm, đội ngũ nhân lực lành nghề, thân thiết có khả năng chế biến các món ăn độc đáo đúng vị. Điều quan trọng là nhà hàng gửi được thông điệp về món ăn đặc sản Nha Trang đến thực khách. 

Nhà hàng đã chinh phục được những tín đồ sành ăn nhờ ẩm thực đặc sắc, giá cả hợp lý, không gian sạch sẽ, văn minh và chất lượng dịch vụ đảm bảo. Gánh gây ấn tượng cho những người đến đây như một Nha Trang thu nhỏ giữa Sài Gòn về không gian thoáng mát lẫn ẩm thực đúng điệu với hơn 100 món ăn. Nơi đây là lựa chọn phù hợp từ bữa ăn sáng giản đơn đến ăn trưa, tiệc chiêu đãi bạn bè, đối tác lẫn khách nước ngoài.

polyad

Lễ khánh thành nhà hàng Gánh tại Campuchia.

Cũng chính bởi hương vị đặc trưng Nha Trang mà Gánh đã chinh phục nhiều thực khách nước ngoài. Một nhà hàng đã được mở tại thành phố Phnom Penh dưới hình thức nhượng quyền. Gánh Phnom Penh mang cảm hứng thiết kế mới mẻ nhưng ấm áp và mang một hình ảnh đẹp của ẩm thực Việt Nam tới bạn bè thế giới. Với bốn nhà hàng ở TP HCM, một ở Phnompenh cùng định hướng mở rộng ra Hà Nội, Gánh đã góp phần giới thiệu ẩm thực Nha Trang đến nhiều vùng miền trong và ngoài nước.

Liên hệ: Nhà hàng Gánh

Facebook: www.facebook.com/ganhdacsanhatrang

Địa chỉ:
TP HCM:
58/4 Phạm Ngọc Thạch, quận 3
91 Hai Bà Trưng, quận 1
B3, Union Square 171 Đồng Khởi, quận 1
3 Nguyễn Đức Cảnh, khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7

Phnom Penh, Campuchia:
Ganh Cambodia Restaurant #49, St. 294, Sangkat Beoung Keng Kang 1, Khan Chamkamom Phnom Penh