Thứ tư, 29/5/2019, 07:46 (GMT+7)

Xe cỡ nhỏ Wigo giảm giá sâu, từ 305 triệu đồng

Các đại lý Toyota áp dụng mức giảm từ 15-40 triệu đồng tùy phiên bản nhằm kích cầu cho Wigo.

Xe cỡ nhỏ Wigo giảm giá sâu, từ 305 triệu đồng

Chỉ sau vài tháng dẫn đầu phân khúc xe hạng A, Wigo đang dần tụt lại trong cuộc đua doanh số với Hyundai Grand i10 và Kia Morning.

Đây là mức giảm được thực hiện riêng tại từng đại lý chứ không phải là chính sách giảm giá từ hãng. Thậm chí, có một vài đại lý tại Hà Nội công bố tới khách hàng mức giảm 40 triệu đồng. Phiên bản số sàn còn đang có thêm mức ưu đãi 15 triệu đồng tiền lệ phí trước bạ từ Toyota Việt Nam.

Sau khi áp dụng giảm giá, mức niêm yết của Wigo được đưa về ngưỡng 305 triệu đồng đối với phiên bản MT và 365 triệu đồng cho phiên bản AT. Giá mới được coi là con số hấp dẫn nhất kể từ khi mẫu xe này ra mắt thị trường Việt Nam năm ngoái. Trước đó hồi tháng ba, Toyota quyết định giảm giá lần đầu cho Wigo với mức giảm từ 15-30 triệu đồng nhằm "giành giật" thị phần trước các đối thủ. Sau hai tháng, chính sách giảm giá tại đại lý lại được áp dụng nhằm tăng sức hút cho mẫu xe cỡ nhỏ trước sự cạnh tranh của đối thủ.

Hyundai Grand i10 và Kia Morning với lợi thế có mặt sớm trên thị trường cùng nguồn cung lắp ráp sẵn có liên tục dẫn đầu với doanh số trên, dưới 1.000 xe tháng. Dù xuất hiện sau, Wigo nhập khẩu từ Indonesia cũng nhanh chóng khẳng định được vị thế với vài tháng cuối 2018 có mặt trong top 10 ôtô bán chạy, thậm chí dẫn đầu phân khúc A. Tuy nhiên, chỉ sau ít tháng, sức hút từ Wigo giảm dần. 

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao