Chủ nhật, 18/10/2020, 08:27 (GMT+7)

'Vua hàng hiệu' châu Âu kiếm 8,3 tỷ USD trong tuần

Tài sản của chủ LVMH Bernard Arnault tăng thêm 8,3 tỷ USD trong tuần, sau khi Tập đoàn báo kết quả kinh doanh hồi phục sau thời gian lao dốc.

Người giàu nhất châu Âu Bernard Arnault - Chủ tịch kiêm CEO Tập đoàn thời trang xa xỉ LVMH đã quay lại vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng tỷ phú thế giới của Bloomberg với khối tài sản 96,6 tỷ USD. Ông chỉ đứng sau CEO Amazon Jeff Bezos, nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates, CEO Tesla Elon Musk và CEO Facebook Mark Zuckerberg.

Europe’s Richest Person’s Net Worth Soars on Luxury Rebound

Bernard Arnault, Chủ tịch kiêm CEO của Tập đoàn LVMH. Ảnh: Bloomberg.

"Vua hàng hiệu" châu Âu trở lại danh sách trên sau thời gian dài tụt hạng vì giá cổ phiếu LVMH lao dốc dưới tác động của đại dịch Covid-19 và suy thoái kinh tế. Hồi tháng một, tổng tài sản của ông đạt mức kỷ lục 109,4 tỷ USD, vượt Bill Gates trở thành người giàu thứ nhì thế giới. Tuy nhiên, Covid-19 bùng phát, ảnh hưởng nặng nề tới ngành bán lẻ toàn cầu, trong đó có LVMH - Tập đoàn sở hữu hơn 70 thương hiệu hàng xa xỉ toàn cầu như Louis Vuitton, Dior, Fendi, Loewe, Kenzo, Marc Jacobs, Bulgari...

Báo cáo kết quả kinh doanh quý III của LVMH cho thấy các mặt hàng thời trang xa xỉ như Louis Vuitton hay rượu champagne Moet & Chandon đắt đỏ vẫn được giới nhà giàu ưa chuộng, bất chấp nền kinh tế nhiều quốc gia lao đao vì Covid-19. Thị trường Trung Quốc, nơi giới siêu giàu mới nổi chi tiêu nhiều cho hàng xa xỉ vẫn có tỷ lệ tiêu thụ mạnh. Điều này giúp giá cổ phiếu của LVMH hồi phục và Bernard Arnault bỏ túi thêm 8,3 tỷ USD trong tuần qua.

Thời gian gần đây LVMH gặp nhiều rắc rối với thỏa thuận mua lại hãng trang sức Mỹ Tiffany & Co với giá 16 tỷ USD. Tháng trước, LVMH thông báo chính phủ Pháp yêu cầu tập đoàn này hoãn thỏa thuận mua Tiffany vì các vấn đề thương mại giữa Pháp và Mỹ. Hai công ty đang kiện nhau về các vấn đề liên quan tới thương vụ này.

Dù tài sản của tỷ phú Arnault tăng mạnh trong tuần qua, nhưng so với hồi đầu năm, giá trị tài sản của ông vẫn giảm khoảng 8,7 tỷ USD. Trong bảng xếp hạng 10 người giàu nhất thế giới của Bloomberg, chỉ có Arnault và Warren Buffett là có giá trị tài sản giảm, những người còn lại đều tăng rất mạnh, trong đó nhiều nhất là Jeff Bezos. Tổng tài sản của 500 người giàu nhất thế giới trong Bloomberg Billionaires Index tăng 16,8% - tương đương 986 tỷ USD tính từ đầu năm đến nay.

Sơn Nam (Theo Bloomberg)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả