Thứ tư, 29/7/2020, 09:48 (GMT+7)

Vợ cũ ông chủ Amazon cho đi 1,7 tỷ USD

MacKenzie Scott, vợ cũ Jeff Bezos, đã quyên tặng gần 1,7 tỷ USD cho nhiều tổ chức sau khi cam kết sẽ cho đi phần lớn tài sản vào năm ngoái.

Thông tin trên được bà MacKenzie chia sẻ trên Medium hôm 28/7. Đồng thời bà cũng thông báo đã đổi họ của mình từ Bezos thành Scott - tên đệm khi còn bé sau khi ly hôn CEO Jeff Bezos của Amazon vào năm ngoái. Sau khi ly hôn, Scott nhận được 4% cổ phần Amazon trị giá hơn 35 tỷ USD thời điểm đó. Giá trị tài sản ròng của bà hiện được ước tính vào khoảng 60 tỷ USD, theo thống kê của Bloomberg Billionaire Index.

"Giống như nhiều người khác, tôi đã chứng kiến nửa đầu năm 2020 pha lẫn giữa cảm giác kinh hoàng và đau đớn. Điều làm tôi thấy tràn đầy hy vọng là suy nghĩ về những gì sẽ đến nếu mỗi chúng ta cho đi những gì mình có thể", Scott viết.

MacKenzie Scott và Jeff Bezos thời còn mặn nồng. Ảnh: Bloomberg.

MacKenzie Scott và Jeff Bezos thời còn là vợ chồng. Ảnh: Bloomberg.

Khoản quyên góp 1,7 tỷ USD của vợ cũ Jeff Bezos được chia cho 116 tổ chức tập trung vào một trong 9 "lĩnh vực cần thiết", trong đó có chống phân biệt chủng tộc, ủng hộ cộng động người đồng tính LGBT, chống biến đổi khí hậu... Trong số các tổ chức mà bà ủng hộ có quỹ Giáo dục và Quốc phòng Pháp lý NAACP, quỹ Obama, Trung tâm Tổng thống George W. Bush, quỹ Khí hậu châu Âu...

Năm ngoái, ngay sau khi hoàn thành thủ tục ly hôn với người chồng 25 năm gắn bó, Scott đã ký vào cam kết Giving Pledge. Sáng kiến này do Warren Buffett và vợ chồng Bill - Melinda Gates đưa ra, khuyến khích những người giàu nhất thế giới dành phần lớn tài sản của họ cho các hoạt động từ thiện, trong suốt cuộc đời.

Trong khi vợ cũ tích cực tham gia và ủng hộ cho các hoạt động từ thiện, Jeff Bezos, người giàu nhất thế giới với khối tài sản 178 tỷ USD, luôn bị chỉ trích vì không đóng góp nhiều cho hoạt động từ thiện. Ông cũng không ký cam kết Giving Pledge.

Sơn Nam (Theo CNN)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao