Thứ sáu, 31/1/2020, 10:29 (GMT+7)

Vợ cũ ông chủ Amazon bán cổ phiếu

MỹBà MacKenzie thu về 400 triệu USD sau khi bán ra 200.000 cổ phiếu Amazon mà bà nắm giữ sau gần một năm ly hôn Jeff Bezos. 

Theo hồ sơ của Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC), bà MacKenzie Bezos, vợ cũ ông chủ Amazon Jeff Bezos, vừa bán 200.000 cổ phiếu Amazon, tương đương 400 triệu USD. Tuy nhiên đó chỉ là con số nhỏ trong tổng số cổ phiếu bà nắm giữ tại Amazon sau khi ly hôn Jeff Bezos hồi giữa năm ngoái.

Hiện bà MacKenzie vẫn nắm giữ 19,5 triệu cổ phiếu của Amazon và Jeff Bezos vẫn là người được ủy quyền kiểm soát bỏ phiếu duy nhất đối với cổ phần của vợ cũ. Điều này giúp CEO Amazon giữ vững quyền điều hành và có quyền phủ quyết tại công ty. 

Jeff Bezos và mackenzie tại liên hoan phim Berlin hồi tháng 4/2018. Ảnh: CNBC. 

Jeff Bezos và Mackenzie tại liên hoan phim Berlin hồi tháng 4/2018. Ảnh: CNBC

Sau khi ly hôn Jeff Bezos, bà MacKenzie trở thành một trong những phụ nữ giàu nhất thế giới. Bà đã nhận được 4% cổ phần tại Amazon, tương đương khối tài sản trị giá 37 tỷ USD và đứng thứ 15 trong top những tỷ phú giàu nhất thế giới.

MacKenzie và Jeff lần đầu gặp nhau tại công ty quản lý đầu tư DE Shaw & Co, nơi Jeff là phó chủ tịch. Jeff là người phỏng vấn MacKenzie, lúc đó là một sinh viên mới tốt nghiệp. Cả hai kết hôn 25 năm trước và có bốn người con. MacKenzie từng ủng hộ và giúp sức để Jeff Bezos khởi nghiệp. Bà đảm nhận vai trò kế toán cho Amazon và là một trong những nhân viên đầu tiên của công ty. Chỉ sau khi Amazon trở thành đế chế thương mại khổng lồ, bà mới rút lui khỏi vị trí tại công ty.

Sau khi rời Amazon, bà dành thời gian chăm sóc chồng con và viết tiểu thuyết. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân kéo dài 25 năm của MacKenzie và Jeff kết thúc với sự xuất hiện của người thứ ba Lauren Sanchez. Theo tạp chí Mỹ National Enquirer, Jeff Bezos đã lén lút qua lại với cựu MC Lauren Sanchez, khiến hôn nhân tan vỡ. Hiện Jeff Bezos và Lauren Sanchez đã công khai hẹn hò và thường xuất hiện cùng nhau trong nhiều sự kiện.

Hậu ly hôn, bà MacKenzie vẫn giữ lối sống kín đáo. Bà tham gia ký cam kết Giving Pledge, hứa cho đi một nửa tài sản của mình cho các hoạt động từ thiện. Cam kết được sáng lập bởi hai tỷ phú nổi tiếng Warren Buffett và Bill Gates vào năm 2010. Hiện đã có hơn 100 tỷ phú toàn cầu tham gia cam kết này. 

Sơn Nam (Theo CNBC)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?