Vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên giữa vòng vây báo chí

Phiên xử vụ án ly hôn của vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên nhận được sự quan tâm của truyền thông. 

Thứ sáu, 1/3/2019, 19:51 (GMT+7)
Chiều ngày 1/3, phiên tòa ly hôn

Chiều 1/3, phiên tòa ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo diễn ra tại Tòa án nhân dân TPHCM. Bà Thảo trong bộ váy vest trắng ngồi ở hàng ghế nguyên đơn với vẻ trầm tư. Bà từ chối trả lời các câu hỏi của phóng viên và cho biết sau phiên tòa sẽ có ý kiến về vụ việc. 

Bà Thảo thảo luận cùng luật sư

Bà Thảo thảo luận cùng luật sư luật sư trước khi phiên tòa diễn ra. 

Ông Vũ cởi mở trả lời báo chí

Trong khi đó ông Vũ vẫn trang phục quen thuộc, quần trắng, áo đen và cổ đeo khăn rằn ngồi ở hàng ghế nguyên đơn lại cởi mở trò chuyện với phóng viên. Ông cho biết vụ án kéo dài khiến ông cảm thấy mệt mỏi và mong muốn kết thúc sớm vụ án để tập trung phát triển Trung Nguyên. 

Trước giờ xét xử

Ông Vũ trước vòng vây của báo chí trước giờ phiên tòa diễn ra. Khi được hỏi về khoản tiền hơn 2100 tỷ đồng do bà Thảo đứng tên tại các ngân hàng ông Vũ cho biết đó là "bề nổi", thực chất con số thực còn "khủng" hơn. 

Bad Thảo bình thản

Phiên tòa diễn ra, phía nguyên đơn yêu cầu tạm ngừng. Theo luật sư của bà Thảo, số tiền 2.102 tỷ đồng tồn tại trong một thời điểm quá khứ 2015 - 2016. Bà Thảo đã sử dụng tiền đầu tư vào công ty hay chuyển cho mẹ chồng gần 1.000 tỷ đồng. Vì vậy, phía nguyên đơn đề nghị cần làm rõ nguồn gốc tạo lập số tiền, thời điểm này nó còn hay không và quá trình đó nó được chi dùng như thế nào thì mới có cơ sở chia. 

Chủ tọa Nguyễn Văn Xuân

Chủ tọa Nguyễn Văn Xuân cho biết HĐXX sẽ tạm ngưng phiên xét xử do chưa đủ chứng cứ để làm cơ sở chia số tiền 2102 tỷ đồng trên. Phiên tòa sẽ mở lại vào ngày 27/3.

Bà thảo trả lời lí do

Bà thảo trả lời lý do yêu cầu tạm ngừng phiên tòa bởi "Nhiều vấn đề pháp lý mấu chốt đang bị định hướng theo cảm tính. Vì vậy, HĐXX cần xác minh và thu thập tài liệu, chứng cứ để có những phán quyết khách quan". 

Ông Vũ vui vẻ ra về

Ông Vũ cùng các luật sư ra về ngay sau khi HĐXX thông báo tạm ngưng phiên tòa. 

Sơn Nam
Ảnh: Thành Nguyễn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?