Thứ sáu, 21/2/2020, 11:00 (GMT+7)

VinFast hướng đến mục tiêu đô thị xanh với xe máy điện

Với Klara S, Impes và Ludo, VinFast kỳ vọng sẽ thúc đẩy nhu cầu dùng xe máy điện góp phần bảo vệ môi trường Việt Nam.

Theo trang Green Growth Knowledge, thị trường xe điện toàn cầu (EV) có thể đạt doanh số tiềm năng là 11 triệu vào năm 2025. Trong đó, Trung Quốc là thị trường EV hàng đầu với thị phần toàn cầu là 48%, tiếp theo là châu Âu với 26%. Tại châu Âu, Na Uy đã đi đầu trong cả chính sách ưu đãi và mua hàng của EV.

Năm 2018, 52% tổng doanh số bán xe mới ở Na Uy là xe điện. Tại nước này, khách hàng mua xe máy điện sẽ được hưởng những ưu đãi, như miễn thuế giá trị gia tăng. Na Uy cũng áp dụng chính sách đánh thuế dựa trên lượng khí thải CO2 và NOx ra môi trường.

Trung Quốc lại đưa ra hệ thống quản lý kép, thưởng hoặc phạt các nhà sản xuất dựa trên mức tiêu thụ nhiên liệu và phạm vi hoạt động của phương tiện thân thiện với môi trường. Ví dụ, quốc gia này sẽ tính 2-6 điểm đối với xe thuần điện (BEV) và 2 điểm đối với xe lai sạc điện. Nếu tỷ lệ sản xuất xe sử dụng nhiên liệu thân thiện với môi trường cao hơn xe sử dụng nhiên liệu hóa thạch, hãng xe đó được thưởng vì có số điểm dương. Nếu âm, đồng nghĩa hãng phải đóng tiền phạt.

Tình trạng ô nhiễm từ phương tiện giao thông trở thành bài toán với nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Nhiều nước đã ưu tiên sử dụng phương tiện công cộng hoặc chạy bằng điện để giảm lượng khí thải ra môi trường.

Tình trạng ô nhiễm từ phương tiện giao thông trở thành bài toán với nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Nhiều nước đã ưu tiên sử dụng phương tiện công cộng hoặc chạy bằng điện để giảm lượng khí thải ra môi trường.

Xe máy điện du nhập vào Việt Nam cách đây hơn 10 năm nhưng vẫn chưa thể chiếm lĩnh thị trường xe máy chạy xăng truyền thống. Xe máy điện từng có thời phổ biến nhờ vào thiết kế gọn nhẹ, giá bán dễ chịu, chi phí sử dụng rẻ và không quy định về độ tuổi sử dụng (đối với xe đạp điện). Với số tiền trên 12 triệu đồng, người dùng có thể chọn một chiếc xe máy điện hoặc xe đạp điện để sử dụng hàng ngày.

Các thương hiệu, mẫu mã xe điện khá đa dạng, có những hãng không có nguồn gốc rõ ràng, xuất xứ. Nhiều người dùng chỉ nhìn mức giá rẻ mà không quan tâm nhiều đến chất lượng sản phẩm Minh Hải, một nhân viên văn phòng từng sử dụng xe máy điện Trung Quốc thời còn là học sinh. Anh cho biết sau một năm sử dụng, xe xuống cấp rõ rệt như tăng tốc chậm, nguồn điện chập chờn, dung lượng pin giảm, hỏng hóc, khi đi sửa chữa hoặc thay bộ pin rất tốn kém. 

"Trong khi đó, bộ pin của xe máy điện khá đắt đỏ, chiếm khoảng 25-30% giá trị xe, khi thay rất tốn kém. Sau 2 năm sử dụng, tôi đã bán rẻ lại với giá thanh lý", Minh Hải nói. Khoảng hơn một năm sau khi bán xe, đại lý nơi Hải mua xe cũng đã đóng cửa không rõ lý do.

Minh Hải cũng cho biết, thời kỳ đó, các cửa hàng bán xe điện thường kinh doanh theo hình thức mua đứt bán đoạn, hiếm bảo hành, khó đảm bảo được sự an toàn về lâu dài cho chiếc xe và người sử dụng. Những hãng xe điện này cũng không đưa ra chính sách thu hồi pin, dù lõi pin là chất rất độc hại.

Năm ngoái, thị trường xe điện Việt Nam đón "tân binh" từ VinFast. Sự ra đời của dòng xe điện Klara do VinFast sản xuất gây tiếng vang lớn. Mẫu xe máy điện Klara được kênh truyền hình CNN bình chọn là biểu tượng giao thông xanh của Hà Nội, trong chương trình Iconic Hanoi. Theo CNN, với xe điện VinFast, cả chính quyền và người dân đều đang hy vọng tạo ra một biểu tượng mới cho thành phố, xa hơn là một phương tiện xanh cho cả Việt Nam.

Xe điện của VinFast xuất hiện trên CNN.

Xe điện của VinFast xuất hiện trên CNN.

Ba sản phẩm Klara S, Impes và Ludo của hãng đều sử dụng động cơ Bosch và pin của LG Chem với độ bền cao, có thể chống bụi và nước. Trước khi đưa ra thị trường một mẫu xe mới, VinFast đều thực hiện các bài thử và kiểm tra nghiêm ngặt. Cặp đôi Impes và Ludo đã trải qua bài thử vặn xoắn diễn ra trong 100 giờ liên tục, kiểm tra 1.000.000 chu kỳ đối với khung xe và thử nghiệm 3 lần chạy bền 30.000 km, chạy đường gồ ghề 1.000 km đối với xe hoàn chỉnh.

Song song với phát triển sản phẩm, hãng xe cũng hướng đến hệ sinh thái hỗ trợ. Theo đó, các dòng xe máy điện thế hệ mới của VinFast gồm Klara S, Impes, Ludo được áp dụng mức giá bán không kèm pin. Thay vào đó, người dùng sẽ được thuê pin để sử dụng trong suốt vòng đời sản phẩm, với chi phí đặt cọc ban đầu là 1,2 triệu đồng mỗi pin. Riêng với Klara S, nếu khách hàng thuê 2 pin để tăng hiệu suất sử dụng, chi phí đặt cọc sẽ là 2,4 triệu đồng.

Hàng tháng, khách hàng sẽ đóng cho VinFast một khoản phí thuê bao pin tương ứng là 220.000 đồng nếu sử dụng 1 pin, và 350.000 đồng nếu dùng 2 pin (với Klara S). Bù lại, người dùng không chỉ được giảm chi phí mua xe ban đầu, mà còn không phải chịu rủi ro trong quá trình sử dụng. Nếu pin bị hư hỏng, xuống cấp, VinFast sẽ chịu trách nhiệm xử lý và thay pin khác cho khách hàng.

Trong quá trình vận hành xe, người dùng có thể tự sạc pin tại nhà với bộ sạc rời do VinFast cung cấp với mức giá 1,1 triệu đồng. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể đổi pin tại hệ thống các trạm đổi đã được VinFast thiết lập trên toàn quốc. Chi phí đổi pin được VinFast cho biết là thấp hơn so với chi phí đổ xăng cho cùng một quãng đường, sẽ được hãng công bố trong thời gian tới. Hiện tại, người dùng xe máy điện VinFast đang được đổi pin miễn phí.

Với những kế hoạch đã thực hiện cùng nhận thức về môi trường của người dân, VinFast kỳ vọng sẽ góp phần tăng thị phần xe máy điện tại Việt Nam, hướng đến bảo vệ hệ sinh thái xanh sạch đẹp.

An Nhiên

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao