Vantage GT - siêu xe giá mềm nhất của Aston Martin

Cỗ máy 430 sức ngựa là mẫu xe đầu tiên của Aston Martin có giá bán chưa tới 100.000 USD trong nhiều thập kỷ qua.

Thứ tư, 14/5/2014, 09:19 (GMT+7)
aston-martin-vantage-gt-1-6690-139996885

Thương hiệu xe sang Anh quốc với lịch sử 101 năm từng ra mắt Vantage GT 2015 tại New York Auto Show vừa qua một phiên bản 430 sức ngựa của dòng Vantage. Điều khiến màn xuất hiện trở nên đáng nhớ không phải sức mạnh của cỗ máy V8, cũng không phải thiết kế ấn tượng, mà là mức giá gây sốc.

Món đồ chơi mới nhất của Aston Martin cũng chính là mẫu xe đầu tiên trong nhiều thập kỷ qua có giá bán chưa tới 100.000 USD cho bản tiêu chuẩn. Vantage GT chính xác có giá 99.000 USD và trở thành mục tiêu của những khách hàng trước đó không nghĩ mình có thể sở hữu một chiếc Aston Martin.

"Chúng tôi muốn bán nhiều xe hơn nên tin rằng mẫu xe này sẽ tạo ra cơ hội mở rộng sự hiện diện thương hiệu và mang lại thêm nhiều khách hàng", Julian Jenkins, chủ tịch Aston Martin Bắc Mỹ cho biết.

Vantage GT mới, gần như chỉ dành cho thị trường Bắc Mỹ, là phiên bản mạnh mẽ hơn của Vantage và vẫn giữ các đặc điểm cao cấp nhưng giá bán giảm 20.000 USD. Các đường vuốt mượt mà, đèn pha halogen và nội thất đầy công nghệ giống đặc tính của dòng Vantage nhưng động cơ 4,7 lít V8 giúp phiên bản GT mạnh hơn 10 sức ngựa với thời gian tăng tốc từ 0 lên 97 km/h sau 4,6 giây. Tốc độ tối đa 306 km/h. Khách hàng có thể chọn hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động 7 cấp. Hệ thống xả và hệ thống treo thể thao là trang bị tiêu chuẩn.

Vantage, từng ra mắt lần đầu năm 2005, là dòng sản phẩm thành công nhất của Aston Martin với doanh số cộng dồn hơn 30.000 xe. Theo Forbes, con số này không đáng mấy khi so với BMW hay Mercedes nhưng vừa đủ để giúp Aston Martin tiếp tục phát triển. Điều đó không ngăn được hãng xe Anh tăng tốc bằng cách tạo ra cuộc phiêu lưu mới với đối tượng khách hàng thiên về vẻ thể thao hơn. Ngoài ra, với giá bán thấp hơn, Aston Martin có thể tiếp cận nhóm khách hàng rộng hơn nhằm tăng doanh số.

>> Ảnh chi tiết Aston Martin Vantage GT 2015

Thế Mỹ

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?