Chủ nhật, 17/2/2019, 09:16 (GMT+7)

Ứng dụng gọi xe lớn nhất Trung Quốc có thể sa thải 2.000 nhân viên

Theo báo cáo kinh doanh bị rò rỉ Didi lỗ khoảng 1,6 tỷ USD vào năm ngoái và buộc sa thải hàng loạt nhân viên để cân đối tài chính.  

Theo CNBC, startup gọi xe lớn nhất của Trung Quốc, Didi Chuxing đang lên kế hoạch sa thải khoản 2.000 nhân viên, tương đương 15% lực lượng lao động trong năm nay.

Trước đó truyền thông Trung Quốc từng đưa CEO Cheng Wei của Didi tuyên bố trong một cuộc họp nội bộ gần đây rằng công ty đang chuẩn bị cho giai đoạn khó khăn và cần được cải tổ. 

Ứng dụng gọi xe lớn nhất Trung Quốc lên kế hoạch sa thải 2000 nhân viên

Didi từ chối bình luận về thông tin này.

Ngày 13/2, trang thông tin công nghệ Trung Quốc 36kr đã trích dẫn một phần báo cáo tài chính nội bộ rò rỉ của Didi cho biết hãng đã lỗ 10,9 tỷ Nhân dân tệ (khoảng 1,6 tỷ USD) trong năm ngoái và chi 11,3 tỷ Nhân dân tệ để trợ cấp cho các lái xe. Theo báo cáo, khoản lỗ này gia tăng đáng kể nếu so sánh với con số 2,5 tỷ Nhân dân tệ năm 2017.

Trang CNBC cũng cho biết Didi đang có kế hoạch thuê 2.500 nhân viên làm việc trong một số lĩnh vực như công nghệ, quản lý ngoại tuyến và an ninh trong năm 2019. Theo đó, số lượng nhân viên tính đến cuối năm 2019 sẽ đạt mức 13.000 người, tương đương với nhân sự cuối năm 2018 của hãng.

Didi là một trong những startup có giá trị nhất thế giới. Năm qua là năm khó khăn đối với hãng gọi xe này khi dính hoàng loạt scandal liên quan đến hiếp dâm, quấy rối tình dục, cướp của tài xế gây ra.

Trước đó hãng gọi xe này từng nổi tiếng với chiến dịch "đốt tiền" tung hàng loạt khuyến mãi lôi kéo người dùng nhằm giết chết đối thủ cạnh tranh. Năm 2016 họ đã thâu tóm và mua lại hoạt động của Uber tại Trung Quốc và trở thành ứng dụng gọi xe lớn nhất của đất nước này. 

Sơn Châu
Theo CNBC

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?