Tỷ phú Mỹ và con gái tử nạn trong trực thăng rơi xuống biển

Bố con ông Chris Cline cùng 5 người khác gặp nạn khi chiếc trực thăng chở họ rơi xuống vùng biển thuộc Đại Tây Dương.

Thứ sáu, 5/7/2019, 11:45 (GMT+7)

Theo Mirror, trực thăng chở ông Chris Cline (60 tuổi) cùng con gái và 5 người khác từ quần đảo Bahamas tới Fort Lauderdale (Mỹ) rơi xuống biển hôm 4/7. Toàn bộ 7 người trên máy bay thiệt mạng.

Tỷ phú năng lượng Chirs Cline. Ảnh: Forbes. 

Tỷ phú năng lượng Chris Cline. Ảnh: Forbes. 

"Hôm nay, chúng tôi đã mất đi một ngôi sao của West Virginia, còn riêng tôi mất đi người bạn rất thân. Chris Cline đã xây dựng một đế chế nhiên liệu và ông luôn sẵn sàng cho đi rất nhiều trong các hoạt động từ thiện. Cline là một người đàn ông tuyệt vời, đáng mến, và hào phóng", Thống đốc bang West Virginia, Jim Justice viết trên Twitter.

Bộ trưởng Bộ Du lịch và Hàng không Bahamas, ông Dionisio D'Aguilar, trả lời truyền thông: "Chúng tôi đã xác định vị trí rơi của trực thăng. Có thể cả 7 nạn nhân đều còn nằm trong trực thăng bị chìm nhưng hiện chúng tôi chưa thể khẳng định chính xác".

Trước đó, đơn vị cứu hộ đã cố gắng tìm kiếm và xác định vị trí của chiếc trực thăng.

Ông Cline sinh ra và lớn lên tại West Virginia. Năm 22 tuổi, ông bỏ học tại Đại học Marshall để khởi nghiệp kinh doanh than. Tập đoàn Foresight Energy của ông Cline thống trị ngành công nghiệp than nước Mỹ. Công ty của ông sở hữu trữ lượng than hơn 3 tỷ tấn ở bang Illinois và một số khu vực khác. Năm 2010, tạp chí Forbes mô tả ông là "ông vua ngành than". Ước tính ông Cline sở hữu khối tài sản 1,9 tỷ USD. Ngoài kinh doanh, ông Cline còn nổi tiếng với các hoạt động từ thiện.

Sơn Nam (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?