Tỷ phú Mỹ làm từ thiện 6 tỷ USD

Nhà sáng lập chuỗi siêu thị Home Depot, ông Bernie Marcus, tuyên bố sẽ cho đi 80-90% tổng tài sản làm từ thiện sau khi qua đời. 

Chủ nhật, 7/7/2019, 08:54 (GMT+7)

Theo Business Insider, tỷ phú Bernie Marcus, 90 tuổi, cho biết ông sau khi qua đời, ông sẽ để lại 80-90% tổng tài sản của mình cho các hoạt động từ thiện. Phần lớn số tiền này sẽ được đưa vào Quỹ Marcus do ông sáng lập để phục vụ hoạt động xây dựng các trung tâm giúp đỡ cựu chiến binh, người khuyết tật, dự án nghiên cứu y tế và chăm sóc trẻ em mắc chứng tự kỷ tại Mỹ. 

Ông Marcus cho biết thêm ông cũng sẽ quyên góp một số tiền lớn cho chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ năm 2020 của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump. Vị tỷ phú này là một trong những tài phiệt từng ủng hộ chiến dịch tranh cử của ông Trump năm 2016 và chi tới 7 triệu USD.

Tỷ phú Mỹ, Bernie Marcus. Ảnh: BI. 

Tỷ phú Mỹ, Bernie Marcus. Ảnh: BI.

Theo Bloomberg, tỷ phú Bernie Marcus hiện sở hữu khối tài sản 5,9 tỷ USD, giảm đáng kể so với mức 10 tỷ USD hồi tháng 9/2018. Thực tế, ông Marcus và vợ đã trích 2 tỷ USD quyên góp cho 300 tổ chức từ thiện. Vợ chồng ông Marcus cũng là một trong những gia đình tỷ phú tham gia vào quỹ Giving Pledge do Bill Gate và Warren Buffett sáng lập với cam kết cho đi phần lớn tài sản cho các hoạt động từ thiện. Theo ước tính của tạp chí Atlanta, ông Marcus có thể cho đi tổng cộng khoảng 6 tỷ USD cho các hoạt động từ thiện trong suốt cuộc đời. 

Tỷ phú Bernie Marcus là nhà từ thiện nổi tiếng ở Mỹ, ông từng quyên góp 250 triệu USD để xây dựng Thủy cung Georgia, đóng góp lớn cho trung tâm chữa bệnh tự kỷ và bệnh viện Grady Memorial ở Atlanta. 

"Tôi đã có tất cả những gì tôi muốn. Tôi sống rất tốt, được con cái chăm sóc tử tế. Mọi điều tôi cần giờ đây chỉ là tìm ra nơi thích hợp để sử dụng tiền của mình. Điều đó giúp tôi nhận được sự dễ chịu trong tâm hồn và làm thế giới trở nên tốt đẹp hơn", tỷ phú Bernie Marcus chia sẻ.

Theo Forbes, Bernie Marcus sáng lập chuỗi siêu thị Home Depot cùng Arthur Blank vào năm 1978. Tỷ phú 90 tuổi là CEO đầu tiên của công ty và đã nghỉ hưu năm 2002. Chuỗi siêu thị này chuyên cung cấp thiết bị gia đình, có hơn 2.200 chi nhánh tại Bắc Mỹ và doanh thu đạt 108,2 tỷ USD trong năm 2018.

Sơn Nam (Theo BI)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?