Trải nghiệm Honda Civic 2017 ở trường đua Đại Nam

Người tham gia trải qua các bài test về khả năng vận hành của mẫu sedan mới của Honda.

Thứ sáu, 28/4/2017, 07:34 (GMT+7)
trai-nghiem-honda-civic-2017-o-truong-dua-dai-nam

Fun-to-Drive là chương trình trải nghiệm được Honda Việt Nam tổ chức lần đầu tiên năm 2016. Năm nay, "Honda Civic Fun-to-Drive - Trải nghiệm sự thú vị khi cầm lái cùng Honda Civic" có sự tham gia của các khách hàng sở hữu xe Civic, City tại Hà Nội, TP HCM cùng các nhà báo phóng viên. Chương trình diễn ra tại trường đua Đại Nam (Bình Dương) ngày 20/4. 

Nội dung trải nghiệm đầu tiên là tăng tốc từ 0-120km/h lần lượt ở chế độ lái D và chế độ S (thể thao) kết hợp cùng lẫy chuyển số tay sau vôlăng.

Tiếp theo, để kiểm chứng sự chính xác và linh hoạt của hệ thống lái cũng như sự chắc chắn của hệ thống khung gầm, người lái chạy dưới sa hình lắt léo, đánh lái liên tục ở tốc độ cao.

Bài test thứ ba là lái quanh các khúc cua gấp, là điều kiện lý tưởng để kiểm chứng sự hữu dụng của hệ thống cân bằng điện tử VSA. Không những thế, chuyên gia còn tăng thêm thử thách cho Civic tại những đoạn cua bằng việc làm ướt mặt đường.

trai-nghiem-honda-civic-2017-o-truong-dua-dai-nam-1

Cuối cùng là kiểm chứng khả năng phanh của hệ thống phanh, đặc biệt là tính năng chống bó cứng phanh ABS và hệ thống phân bổ lực phanh điện tử EBD. Tại phần này, người lái được yêu cầu tăng tốc vượt qua vạch đích với tốc độ 60km/h và phanh gấp, giúp kích hoạt đèn phanh ESS. Hệ thống phanh ABS với cơ chế nhấp - nhả liên tục giúp duy trì độ trượt của bánh với mặt đường trong giới hạn an toàn, giúp xe dừng chính xác trong khoảng an toàn cho phép phía trước chướng ngại vật.      

Điểm đánh giá cuối cùng được tổng hợp từ điểm thời gian hoàn thành phần thi và điểm kỹ năng lái. Điểm kỹ năng lái sẽ được đánh giá dựa trên khả năng tăng tốc, khả năng đánh lái khi xe đi qua các khúc cua và sa hình zic-zắc, cùng với kỹ năng dừng xe chính xác với tốc độ cao.

Trọng Nghĩa

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?