Tòa hoãn ra phán quyết, xác minh hơn 2.100 tỷ đồng đứng tên bà Thảo

Tòa sẽ trở lại làm việc vào ngày 27/3 sau khi xác minh được chứng cứ về khối tài sản trong ngân hàng đứng tên bà Thảo.

Thứ sáu, 1/3/2019, 15:11 (GMT+7)

Khoảng 14h, phiên tòa xét xử vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, chủ tịch Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) và vợ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo (47 tuổi) bắt đầu. Ông Vũ và bà Thảo đến tòa sớm, cùng luật sư của mình đi vào phòng xử. Cả hai đều kiệm lời và nét mặt trầm ngâm. Khi HĐXX vào làm việc, chủ tọa hỏi nguyên đơn - bà Thảo, có hay không giữ nguyên yêu cầu như phiên tòa trước đó. Phía bà Thảo nói "giữ nguyên".

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo có mặt tại phiên tòa chiều 1/3. Ảnh: Hữu Thắng.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo có mặt tại phiên tòa chiều 1/3. Ảnh: Thành Nguyễn.

Quay sang ông Vũ, chủ tọa đề nghị cho biết ý kiến về việc VKS hôm 25/2 yêu cầu có thêm chứng cứ về khối tài sản hơn 2.100 tỷ đồng trong ngân hàng. Phía bị đơn cho hay năm 2018 đã xác minh số tài sản này nằm trong ba ngân hàng, con số bao nhiêu đã xác định rất rõ. Trong các phiên tòa trước hai bên đã hỏi xung quanh vấn đề này. 

"Nếu nguyên đơn (bà Thảo) có rút ra sử dụng vào việc gì thì chỉ có nguyên đơn mới biết", luật sư của ông Vũ nói.

HĐXX tuyên bố tạm ngưng phiên tòa do "phải xác minh thêm các chứng cứ" liên quan đến khoản tiền hơn 2.100 tỷ đồng. 

Tòa sẽ làm việc trở lại vào 8h ngày 27/3.

Trước đó, tại phiên tòa chiều 25/2, đại diện VKS đã có những phát biểu quan trọng liên quan đến việc cấp dưỡng nuôi con và phân chia tài sản. Theo đó, ông Vũ và bà Thảo đều đồng thuận với phương án cấp dưỡng mỗi người con 2,5 tỷ đồng/năm đến khi học xong đại học và chia đôi 13 bất động sản, riêng bà Thảo được giữ lại căn nhà trên đường Tú Xướng (quận 3).

Ông Vũ rời tòa sau khi HĐXX tuyên bố tạm ngưng phiến tòa để xác minh thêm các chứng cứ liên quan đến khoản tiền hơn 2.100 tỷ đồng. Ảnh: Thành Nguyễn.

Ông Vũ rời tòa sau khi HĐXX tuyên bố tạm ngưng phiên tòa để xác minh thêm các chứng cứ liên quan đến khoản tiền hơn 2.100 tỷ đồng. Ảnh: Thành Nguyễn.

Ngoài ra, vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên chưa đi đến thống nhất trong việc phân chia cổ phần tại Tập đoàn Trung Nguyên và việc phân chia tài sản gồm tiền mặt, ngoại tệ, vàng trị giá hơn 2.100 tỷ đồng gửi tại các ngân hàng do bà Thảo và người thân đứng tên. 

Với phương án chia cổ phần tại Tập đoàn Trung Nguyên, bà Thảo đề nghị chia đôi cổ phần tại 7 công ty nhưng ông Vũ không đồng ý. Ông đề nghị chia theo tỷ lệ 7:3. Ông Vũ còn yêu cầu quy đổi số cổ phần của vợ tại các công ty và hoàn trả bằng tiền mặt.

Bà Thảo và ông Vũ kết hôn hơn 20 năm trước, có 4 con. Năm 2013, họ xảy ra nhiều mâu thuẫn về tình cảm, chăm sóc con, quan điểm sống và điều hành công ty. Năm 2015, bà Thảo đơn phương ly hôn, đề nghị được nuôi các con, phân chia tài sản. Trong thời gian này, ngoài thụ lý vụ ly hôn, các cơ quan tố tụng giải quyết nhiều vụ việc khác liên quan đến quyền điều hành và tranh chấp tại Tập đoàn Trung Nguyên và các công ty trực thuộc.

Sơn Nam

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?