Thứ bảy, 16/6/2012, 06:00 (GMT+7)

Tìm mụn bằng ứng dụng smartphone độc đáo

Bạn chỉ cần đưa bảng màu lên mặt và để smartphone gần là có thể đánh giá được sức khoẻ của da.

Cách sử dụng ứng dụng này vô cùng đơn giản.

Cách sử dụng ứng dụng này vô cùng đơn giản. Ảnh: Geeky-gadgets.

Phòng nghiên cứ của Fujitsu vừa giới thiệu một ứng dụng mới dành cho smartphone. Sản phẩm này có khả năng truy tìm và đánh giá mức độ "nghiêm trọng" của mụn trứng cá trên da. Để sử dụng ứng dụng, này, người dùng chỉ cần đưa bảng màu lên mặt và đặt điện thoại gần với vùng da bị mụn trứng cá.

Bảng màu này có tác dụng giúp cho máy ảnh của điện thoại tìm và đánh dấu được các vùng da có màu sắc khác nhau để tìm mụn trứng cá. Ngoài ra, ứng dụng mới của Fujitsu còn cho phép đánh giá mức độ ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cục của mỹ phẩm lên da của bạn. Tất cả các yếu tố như màu sắc da cho kích thước lỗ chân lông đều được phản ánh trên ứng dụng này.

Ứng dụng của Fujitsu hiện tại mới chỉ áp dụng cho một số tông màu da.

Ứng dụng của Fujitsu hiện tại mới chỉ áp dụng cho một số tông màu da. Ảnh: Geeky-gadgets.

Nhà sản xuất đã đưa ra một loạt lý do nhằm chứng minh lợi ích của ứng dụng truy tìm mụn trứng cá này. Tuy vậy, nhiều người vẫn hoài nghi về mức độ chính xác của ứng dụng mới của Fujitsu bởi họ e ngại sẽ phải chi trả một khoản tiền lớn để khám chữa bệnh nếu như bị app này chẩn đoán sai. Ngoài ra, ứng dụng của Fujitsu hiện tại cũng chỉ được áp dụng cho một số tông màu da nhất định.

Sản phẩm này dự kiến sẽ được chính thức tung ra thị trường vào cuối năm nay.

Thiên Gia

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả