Đóng góp ý kiếnĐóng góp ý kiến Close

Tìm hiểu quà tặng Tết xưa và nay

Quà tặng Tết ngày xưa là hộp bánh, mứt dừa, đậu lạc... còn ngày nay là những hộp quà đa dạng sản phẩm, với nhiều màu sắc 'bắt mắt'.

Thứ năm, 8/2/2018, 11:00 (GMT+7)

Tết là dịp quan trọng để người Việt gửi gắm tình cảm và sự tri ân đến người thân, bạn bè, đồng nghiệp... Vì vậy, quà Tết được coi như sự kết nối và giúp mỗi người chuyển tải tâm ý tới người mình trân trọng. Đó là lý do giỏ quà Tết ngày xưa hay thời nay vẫn luôn được người Việt dành nhiều tâm huyết lựa chọn.

Quà tặng tết xưa - mộc mạc, giản dị

Trước đây, mọi người thường tặng nhau hộp bánh, mứt dừa, gừng, đậu lạc... được làm thủ công, gói ghém mộc mạc trong những hộp bìa các tông, sách báo cũ. Người dân quê thường mang vài cân nếp hoặc gạo thơm mới gặt biếu bố mẹ, ông bà thổi xôi, nấu cơm cúng năm mới với mong muốn đền đáp công ơn của bậc sinh thành và là lời chúc no đủ cả năm. Với những người hàng xóm láng giềng thân tình, nhiều gia đình sẽ chọn vài cặp bánh chưng đẹp mang biếu nhau trước Tết để cúng tổ tiên, trời đất, hy vọng một năm mới đủ đầy. Đặc biệt, những món quà Tết mộc mạc, giản dị luôn được gởi trao tận tay cùng câu chúc năm mới An khang - thịnh vượng.

Những ngày xuân sẽ thêm ấm áp khi cùng người thân thưởng thức ly cà phê và đọc một cuốn sách.

Những ngày xuân sẽ thêm ấm áp khi cùng người thân thưởng thức ly cà phê và đọc một cuốn sách.

Quà tặng Tết ngày nay - năng lượng tràn đầy

Ngày nay, bên cạnh những món quà truyền thống, các gia đình còn có nhiều lựa chọn khác. Những năm gần đây, thấu hiểu xu hướng của người tiêu dùng và quan niệm mùa xuân là thời khắc khởi đầu cho những khát vọng, ý tưởng và đánh dấu cho một năm mới tốt đẹp, các doanh nghiệp ra mắt nhiều bộ quà tặng Tết sáng tạo, vừa thiết thực, vừa gửi gắm trọn vẹn tấm lòng yêu thương của người tặng.

Tết năm nay, thương hiệu Trung Nguyên Legend ra mắt sản phẩm với ba hộp quà Tết mang tên Năng lượng yêu thương, Năng lượng hạnh phúc và Năng lượng sáng tạo. Trong đó, hộp quà Năng lượng yêu thương và Năng lượng hạnh phúc có sản phẩm G7 thơm ngon, đậm vị và bao bì được thiết kế riêng cho mùa xuân, đem đến lời chúc một năm mới ngọt ngào, ngập tràn yêu thương, hạnh phúc và thành công. Riêng hộp quà Năng lượng sáng tạo với cà phê có hương thơm đầm, mạnh mẽ, cùng cuốn sách Khuyến học chứa đựng câu chuyện về khát vọng và bí quyết thành công của người Nhật sẽ gửi gắm lời chúc một năm mới giàu có và hạnh phúc.

Đặc biệt, xuân này, ngoài việc gặp gỡ, chuyện trò, tặng quà, bạn có thể gửi lời nhắn, những lời chúc đến người thân, bạn bè, đối tác… tại không gian tetnangluong.trungnguyen.com.vn.

Xem video "Những người làm nên Tết Việt hiện đại":

Tìm hiểu quà tặng Tết xưa và nay
 
 

(Nguồn: Trung Nguyên Legend)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?