Thứ ba, 12/11/2019, 00:16 (GMT+7)

Thạc sĩ kinh tế nhận chức giám đốc nhờ nghe lời vợ

Nguyễn Kiến Trúc, ứng viên 29 tuổi nhận chức giám đốc đào tạo tại công ty thời trang Elise với mức lương 40 triệu đồng sau khi tham khảo ý kiến của vợ. 

Xuất hiện trong tập 9 chương trình thực tế tìm việc làm Cơ hội cho ai vừa phát sóngứng viên Nguyễn Kiến Trúc, 29 tuổi, cử nhân Quản trị doanh nghiệp và cũng là Thạc sĩ kinh tế gây ấn tượng với các sếp ngồi ghế nóng. Chưa bước sang tuổi 30 nhưng anh chàng này có tới 11 năm kinh nghiệm làm việc tại các doanh nghiệp lớn ở Việt Nam. Đặc biệt, anh khiến trường quay bất ngờ khi tiết lộ ngày mai là đám cưới của mình. Dù vậy anh vẫn muốn tham gia chương trình để tìm kiếm cơ hội công việc cho bản thân và lo cho tương lai của gia đình nhỏ.

Ngay ở vòng thi đầu tiên, khi đối đầu với ứng viên Minh Thành, cử nhân Marketing có 3 năm kinh nghiệm trong công việc, Kiến Trúc nhận chiến thắng áp đảo khi trả lời thuyết phục câu hỏi của các sếp đưa ra. Với khả năng giao tiếp linh hoạt và tự tin, Kiến Trúc dễ dàng nhận được sự ủng hộ của các sếp và khán giả với kết quả 6/7 lượt bình chọn.

Ứng viên Nguyễn Kiến Trúc thuyết phục các sếp tại chương trinh Cơ hội cho ai. 

Ứng viên Nguyễn Kiến Trúc thuyết phục các sếp tại chương trinh Cơ hội cho ai. 

Bước vào vòng thứ hai Chinh phục, Kiến Trúc đứng trước thử thách đặt ra là xử lý tình huống khi bản thân là một người sếp nhưng lại gửi thông tin trễ khiến nhân viên của mình gặp khó khăn trong quá trình thực hiện. Với kinh nghiệm từng làm quản lý tại một số doanh nghiệp, nam ứng viên thẳng thắn bày tỏ quan điểm rằng ở vai trò người sếp, anh sẽ gửi lời xin lỗi nhân viên vì đưa ra thông báo trễ. Thậm chí, khi được hỏi sẽ đứng về phía nhân viên hay sếp, Kiến Trúc không ngại ngần trả lời: "Em đứng về sự thật".

Trước sự thẳng thắn của ứng viên, sếp Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch HĐQT, Công ty CP Tập đoàn Thế kỷ Cengroup không đồng tình. "Rõ ràng người sếp có lỗi khi đưa ra dự án trễ, nhưng nhân viên cũng không nên phản hồi như vậy bởi đó không phải là cách phản hồi của người đã đi làm việc chuyên nghiệp".

Khi được hỏi về lý do liên tục thay đổi công việc, Kiến Trúc thừa nhận: "Em thay đổi nhiều vì bản thân chưa biết cái gì hợp với mình và cần cọ xát thực tế nhiều hơn nữa". Với phần thể hiện này, Kiến Trúc nhận được 5 đèn xanh để giành cơ hội bước tiếp vào vòng cuối cùng, chốt mức lương và lựa chọn về làm việc dưới trướng của một trong sáu sếp ngồi ghế nóng.

Cụ thể, sếp Gabor Fluit, Tổng giám đốc tập đoàn DE HEUS khu vực châu Á đề xuất vị trí chuyên viên phân tích chiến lược với mức lương 32 triệu đồng; sếp Vũ Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập Đoàn Hùng Nhơn đưa ra mức lương 36 triệu đồng cho vị trí giám đốc điều hành; sếp Phạm Thanh Hưng đề xuất mức lương 29 triệu cho vị trí giám đốc đào tạo; sếp Ngô Hoàng Gia Khánh, Phó chủ tịch Đầu tư và Phát triển Doanh nghiệp, Thành viên Thường trực HĐQT Tập Đoàn TiKi đưa ra mức 35 triệu đồng cho vị trí quản lý chiến lược bán hàng. Đặc biệt, với quyết tâm giành lấy ứng viên thạc sĩ kinh tế 29 tuổi này, sếp Lưu Nga, CEO thời trang Elise đưa ra mức lương 40 triệu cho vị trí giám đốc đào tạo.

 "Tôi đánh giá bạn ấy cao hơn nhiều. Tôi cố gắng im lặng để nghe bạn ấy trả lời. Tôi dự đoán rằng bạn ấy bỏ mức lương kỳ vọng tầm 40 triệu", sếp nữ duy nhất ngồi ghế nóng lý giải.

Nguyễn Kiến Trúc và vợ sắp cưới. 

Nguyễn Kiến Trúc và vợ sắp cưới. 

Đúng như dự đoán của sếp Nga, Kiến trúc đưa ra mức lương kỳ vọng là 37 triệu đồng. Nhưng anh lưỡng lự khi ra quyết định và hỏi ý kiến của vợ sắp cưới về việc đầu quân dưới trướng của sếp Nga. Sau khi được vợ gợi ý "thích sếp Nga nhất", Kiến Trúc quyết định nhận vị trí giám đốc đào tạo tại công ty của sếp Nga với mức lương 40 triệu đồng/tháng.

Chương trình thực tế Cơ Hội Cho Ai  sân chơi dành cho các bạn trẻ muốn gia nhập vào các công ty lớn ở Việt Nam dưới sự thử thách của các lãnh đạo công ty. Đây là nơi các bạn trẻ học hỏi kinh nghiệm đi xin việc cũng tìm hiểu thêm được các tiêu chí tuyển dụng của các sếp lớn công ty. Mỗi tập chương trình sẽ có 6 sếp ngồi ghế nóng cùng các cặp thí sinh đối đầu tham gia vào các vòng thử thách nhằm tìm cho mình một ví trí thích hợp tại các công ty của các sếp ngồi ghế nóng.

Sơn Nam

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?