Tài khoản thanh toán mang lại nhiều lợi ích cho người dùng

Internet banking, ứng dụng ngân hàng số tích hợp nhiều công cụ, dịch vụ hữu ích giúp người dùng tiết kiệm thời gian, công sức

Thứ hai, 24/6/2019, 10:00 (GMT+7)

An toàn hơn khi không cần mang nhiều tiền mặt

Với tài khoản thanh toán và thẻ ghi nợ được cấp, người dùng có thể rút tiền bất cứ khi nào từ mạng lưới ATM phân bố rộng khắp cả nước hoặc trực tiếp thanh toán cho bất cứ giao dịch mua hàng nào bằng thẻ ghi nợ. Với thanh toán không tiền mặt, những mối bận tâm đổi tiền mệnh giá nhỏ, trả thừa tiền, nhận tiền thừa là tiền quá lẻ hay tiền cũ rách... cũng được loại trừ.

Vấn đề an toàn trong thanh toán trở nên đơn giản hơn khi sử dụng ứng dụng ngân hàng di động để khóa thẻ khẩn cấp trong trường hợp mất mát. Một số ít ứng dụng ngân hàng di động như MyVIB của Ngân hàng Quốc tế (VIB) cho phép chủ thẻ tự khóa và mở thẻ ngay trên điện thoại di động thay vì phải liên hệ tổng đài.

Nhiều tiện ích, dịch vụ hỗ trợ đắc lực cho người dùng khi sở hữu tài khoản thanh toán.

Nhiều tiện ích, dịch vụ hỗ trợ đắc lực cho người dùng khi sở hữu tài khoản thanh toán.

Tiết kiệm thời gian cho việc thanh toán hóa đơn

Sử dụng tài khoản thanh toán, người dùng sẽ giao dịch tiện lợi hơn, tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. Với tài khoản có tích hợp ngân hàng số như tài khoản của ngân hàng VIB, mọi giao dịch thanh toán hóa đơn điện, nước, điện thoại, đóng bảo hiểm hay chuyển khoản đến tài khoản cùng hay khác ngân hàng... đều được hoàn thành chỉ với vài thao tác trên điện thoại hay máy tính xách tay kể cả trong ngày lễ, ngày nghỉ. Với các hóa đơn dịch vụ, người dùng chỉ cần nhập mã khách hàng khi thanh toán lần đầu. Sau đó, tài khoản VIB sẽ tự động cập nhật và thông báo đến số tiền phải trả hàng tháng.

Cập nhật các phương thức thanh toán hiện đại

Tài khoản thanh toán mang đến cho người dùng phương thức cách thanh toán hiện đại, từ thanh toán thẻ đến các hình thức thanh toán ngay trên điện thoại di động như QR code, chuyển tiền qua tài khoản, số điện thoại, địa chỉ email; thậm chí chuyển tiền ngay khi đang chat trên mạng xã hội như VIB.

Đây là tính năng được VIB triển khai từ năm 2017 dành cho các chủ tài khoản VIB có đăng ký MyVIB. Nếu đang chat trên mạng xã hội (Facebook Messenger, Viber, Zalo, Whatsapp, WeChat, Twitter, Snapchat...) và có nhu cầu chuyển tiền tới người mình đang chat, bạn chỉ cần bấm chọn thay đổi bàn phím trên màn hình chat, chuyển sang chế độ "MyVIB Keyboard-MyVIB" là có thể chuyển tiền ngay mà không phải mở thêm bất cứ chương trình nào.

Ứng dụng MyVIB có nhiều tiện ích, dịch vụ, công cụ tài chính như thanh toán hóa đơn, mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn...

Ứng dụng MyVIB có nhiều tiện ích, dịch vụ, công cụ tài chính như thanh toán hóa đơn, mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn...

Tiện lợi là vậy nhưng tài khoản thanh toán cũng còn hạn chế như một số cửa hàng hoặc các chợ truyền thống chưa trang bị máy POS để thanh toán thẻ, giao dịch trực tuyến thì cần Internet, máy tính, điện thoại thông minh phải cài ứng dụng mới có thể thực hiện. Theo đó, người dùng sẽ phải đăng ký dịch vụ Internet banking và trả phí để giao dịch tiện lợi và hiện đại với tài khoản thanh toán.

Tuy nhiên, theo đại diện VIB, những nhược điểm này đang được đẩy lùi nhanh chóng khi việc giao dịch ngày càng được số hóa. Cụ thể, 66% người Việt sử dụng Internet, 72% sử dụng điện thoại thông minh trong tổng số 143 triệu người sử dụng điện thoại di động, 44% khách hàng ngân hàng sử dụng các kênh thanh toán điện tử. Cả nước đã có 18.668 ATM và 261.705 POS phục vụ 158 triệu thẻ.

Về phí, nếu có tài khoản tại các ngân hàng có chương trình miễn phí rút tiền ATM và phí chuyển tiền như VIB, bạn sẽ không mất phí. Theo tính toán của các chuyên gia VIB, những tài khoản thanh toán miễn phí rút tiền ATM và phí chuyển tiền có thể giúp khách hàng tiết kiệm được khoản chi phí giao dịch lên tới hàng triệu đồng mỗi năm.

Ưu điểm của thanh toán qua tài khoản chiếm tỷ lệ nổi trội so với nhược điểm và các nhược điểm này cũng dần dần được khắc phục. Bên cạnh đó, với tính linh hoạt của tài khoản thanh toán, bạn luôn có thể chuyển đổi ưu tiên sử dụng chi tiêu tiền mặt hay không tiền mặt tùy vào từng điều kiện và hoàn cảnh cụ thể. Điều bạn cần làm là lựa chọn những ngân hàng hỗ trợ tối đa về phí và dịch vụ tiêu chuẩn để mở tài khoản.

(Nguồn: VIB)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?