Thứ ba, 23/8/2016, 10:12 (GMT+7)

Sửa lỗi smartphone không sạc được pin

Nhiều người dùng cắm sạc nhưng smartphone không nhận hoặc sạc rất chậm dù vẫn đang sử dụng bộ sạc đi kèm thiết bị. 

sua-loi-smartphone-khong-sac-duoc-pin

1. Kiểm tra bằng ứng dụng Ampere

Ampere có giao diện khá đơn giản, giúp người dùng kiểm tra tình trạng sạc pin trên smartphone chỉ với vài thao tác đơn giản. Ngoài ra, ứng dụng còn liệt kê một số thông tin liên quan như dung lượng pin, sức khỏe, công nghệ, nhiệt độ và cường độ dòng điện đầu vào. Nếu đang cắm sạc, màn hình Ampere sẽ hiển thị màu xanh lá cây và ngược lại là màu cam.

2. Kiểm tra cáp sạc

Một trong những nguyên nhân chính khiến smartphone không thể sạc pin thường là do cáp sạc bị đứt. Lúc này, bạn thử thay bằng một cọng cáp khác, chuyển sang sử dụng ổ cắm điện thay vì sạc pin thông qua cổng USB laptop. Bên cạnh đó, không loại trừ khả năng cổng micro USB trên smartphone bị dính bụi, do đó, bạn có thể sử dụng bình khí nén để thổi hoặc tăm bông để lau chùi. 

3. Thay pin mới

Sau thời gian dài sử dụng, viên pin trên smartphone chắc chắn bị giảm chất lượng và chai. Vì vậy, nếu đã dùng điện thoại khoảng ba năm, bạn hãy nghĩ đến việc thay một viên pin mới. Đừng cố gắng sử dụng khi pin đã bị phồng hoặc rỉ ra các chất hóa học độc hại.

4. Cập nhật hệ điều hành

Nếu thấy smartphone sạc pin quá lâu hoặc sạc không vô, bạn hãy thử kiểm tra và cập nhật hệ thống lên phiên bản mới nhất. Đừng quên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu và các ứng dụng trên thiết bị để tránh xảy ra sự cố đáng tiếc.

Đối với Android, bạn hãy vào Settings > About phone > System updates. Ngược lại, nếu đang sử dụng các thiết bị iOS (iPhone, iPad và iPod), người dùng chỉ cần vào Settings > General > Software Update.

5. Lỗi phần cứng

Nếu sau khi kiểm tra tất cả bước trên mà vẫn không xử lý được, có thể smartphone của bạn đang gặp trục trặc về phần cứng. Lúc đó, bạn phải mang smartphone tới trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa uy tín để kiểm tra chuyên sâu về phần cứng.

Theo VnReview

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?