Thứ tư, 22/5/2019, 06:30 (GMT+7)

Startup công nghệ giáo dục Hàn Quốc được công ty Việt đầu tư

Egroup Việt Nam ký kết đầu tư trở thành cổ đông của Minischool - startup Hàn Quốc. 

Chủ tịch Egroup Nguyễn Ngọc Thuỷ cho biết việc đầu tư vào Minischool là cách để Egroup có được nền tảng giáo dục trực tuyến nhanh và tốt nhất hiện nay.

CEO Egroup Vũ My Lan (trái) tại lễ ký kết với Minischool.

CEO Egroup Vũ My Lan (trái) tại lễ ký kết với Minischool.

Minischool - startup của Hàn Quốc ra đời năm 2016 - nhận được sự quan tâm các quỹ đầu tư Kakao Venture, Altos Venture. 4 điểm nhấn trong công nghệ giáo dục của Minischool là học chủ động, thông qua tương tác và các trò chơi, tạo ra sự hấp dẫn thông qua các nhân vật hoạt hình mô phỏng, tăng sự tập trung bằng nền tảng công nghệ khác biệt và cá nhân hoá chương trình học, dựa vào phân tích dữ liệu và sở thích của từng học viên.

Năm 2019, Egroup kết hợp với Minischool để đưa chương trình học tập kết hợp hai nền tảng online và offline vào ứng dụng ở Việt Nam. Đây là thương vụ đầu tư đầu tiên của Egroup vào một startup ở nước ngoài.

Minischool khắc phục giáo dục đơn chiều bằng những nhân vật hoạt hình, thu hút học viên. Đặc trưng của nền tảng là tương tác trực tuyến, bất kỳ lúc nào cũng có thể tham gia.

Minischool khắc phục giáo dục đơn chiều bằng những nhân vật hoạt hình, thu hút học viên

Minischool tạo ra phương pháp giáo dục thu hút học viên.

Việc hợp tác này được kỳ vọng có thể tạo nên một kênh học tập mới tại thị trường Việt Nam. Bởi theo đánh giá của các chuyên gia, cơ hội thị trường dành cho sản phẩm tại Việt Nam rất lớn khi độ tuổi tham gia vào học tập từ 4-12 tuổi hiện có tỷ lệ lớn tại Việt Nam. 

Theo ông Nguyễn Ngọc Thủy, Chủ tịch Egroup, Minischool giống như một Uber trong giáo dục vì đây là nền tảng có thể ứng dụng để phát triển nhiều nội dung cho phép kết nối không giới hạn không gian và thời gian. 

Ngay sau lễ ký kết hợp tác, Egroup sẽ triển khai ứng dụng này tại Việt Nam, một số thị trường tại khu vực Đông Nam Á và Đông Âu.

Trọng Nghĩa

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao