Thứ năm, 9/5/2019, 00:12 (GMT+7)

Starbucks hưởng lợi 2,3 tỷ USD nhờ ly cà phê xuất hiện trong ‘Game of Thrones’

Starbucks được quảng cáo miễn phí bởi lỗi của nhà sản xuất phim khi để ly cà phê xuất hiện trong bối cảnh bộ phim giả tưởng thời trung cổ. 

Theo CNBC, Starbucks ước tính hưởng lợi khoảng 2,3 tỷ USD nhờ vào việc được quảng cáo miễn phí trong bộ phim truyền hình ăn khách Game of Thrones (Cuộc chiến vương quyền) do HBO sản xuất. Theo đó, ly cà phê của hãng xuất hiện trong một cảnh quay ở tập 4 mùa 8 bộ phim truyền hình giả tưởng thời trung cổ này phát sóng tối chủ nhật (5/5). Ngay sau đó người hâm mộ series Game of Thrones nhanh chóng lan truyền hình ảnh và video về khoảnh khắc này trên mạng xã hội, tên tuổi của Starbucks được nhắc đến liên tục. 

Stacy Jones, CEO của Hollywood Branded, ước tính giá trị của hiệu ứng quảng cáo miễn phí mà Starbucks hưởng lợi lên tới 2,3 tỷ USD. Ông Jones dẫn chứng số liệu của hãng nghiên cứu thị trường Critical Mention cho biết từ khóa Starbucks và Game of Thrones được nhắc đến 10.627 lần trên các chương trình truyền hình và phát thanh trực tuyến trên thế giới.

Ly cà phê Starbucks xuất hiện trước mặt

Ly cà phê Starbucks xuất hiện trước mặt "Mẹ Rồng" Daenerys Targaryen trong tập 4 mùa 8 Game of Thrones. Ảnh: CNBC. 

"Đây là cơ hội duy nhất trong đời dành cho Starbucks. Những con số thống kê trên chỉ là phần nổi của tảng băng bởi vì lời truyền miệng và truyền thông mạng xã hội mang đến sức ảnh hưởng không thể ước tính được", CEO của Hollywood Branded cho biết.

Bên cạnh đó nền tảng theo dõi và phân tích truyền thông xã hội Talkwalker cho biết trong vòng 48 giờ, từ khóa Starbucks và Game of Thrones được nhắc đến 193.000 lần trong các bài đăng, hashtag trên Twitter, diễn đàn mạng xã hội, các blog và trang tin.

Đến ngày 7/5, cốc cà phê đã được xóa khỏi tập phim, đại diện sản xuất bộ phim Game of Thrones, giám đốc sản xuất Bernie Caulfield thừa nhận đây là một lỗi cơ bản và gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ trong lần phỏng vấn với đài WNYC.

Tuy nhiên việc cốc cà phê thời hiện đại xuất hiện trong bộ phim bối cảnh thời trung cổ khiến nó vẫn thu hút sự tìm kiếm của cư dân mạng, đặc biệt là fan của series Game of Thrones. 

"Không thể đánh giá rõ ràng về lợi ích mà Starbucks thu được từ việc được quảng cáo miễn phí này. Việc xuất hiện hoàn toàn ngẫu nhiên và đối lập với bối cảnh phim khiến nó trở nên có giá trị hơn", Dan Hill, CEO của công ty quảng cáo Hill Impact nhận định.

Hiện Game of Thrones là bộ phim ăn khách nhất của HBO, vì vậy việc đưa một thương hiệu quảng cáo trong bộ phim này có thể tốn hàng trăm nghìn USD. Trước đó nhờ hiệu ứng của bộ phim này mà các nhãn hiệu từ rượu vang, trang phục cho đến những tour du lịch và các nhà bán lẻ đã kiếm được bộn tiền qua nhiều năm bán sản phẩm liên quan đến Game of Thrones. Tiêu biểu là dòng sản phẩm "adidas x Game of Thrones Ultra Boosts" của adidas được người hâm mộ bộ phim săn tìm.

Sơn Nam (Theo CNBC)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao