Thứ ba, 22/1/2019, 00:06 (GMT+7)

Sở hữu 95 tỷ USD, Bill Gates tiêu tiền thế nào?

Ngoài đầu tư vào bất động sản, công nghệ xanh, tỷ phú Bill Gates dành phần lớn tiền làm từ thiện nhằm cải thiện sức khỏe và giáo dục. 

Theo Forbes, nhà đồng sáng lập Microsoft hiện là người giàu thứ hai thế giới với khối tài sản trị giá khoảng 95 tỷ USD. Trang Business Insider ước tính, nếu mỗi ngày sử dụng 1 triệu USD, ông sẽ mất hơn 245 năm để tiêu hết số tiền của mình. Dưới đây là cách tỷ phú Bill Gates đang sử dụng số tiền của mình.

Theo Forbes, nhà đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates hiện là người giàu thứ hai thế giới với khối tài sản khoảng 95 tỷ USD. Nếu mỗi ngày ông sử dụng 1 triệu USD (khoảng 23 tỷ đồng) thì sẽ mất hơn 245 năm để tiêu hết số tiền đang có. Tuy vậy số tài sản của ông không ngừng tăng lên nhờ các khoản đầu tư vào cổ phiếu, bất động sản, công nghệ mới. Ông đã cùng 20 người khác đã thành lập quỹ đầu tư năng lượng sạch và đóng góp hơn 1 tỷ USD vào việc loại bỏ khí thải trong ngành sản xuất điện, nông nghiệp, vận tải và sản xuất.

Nổi tiếng là người sống giản dị nhưng Bill Gates chi khá nhiều tiền cho việc xây dựng nhà cửa và tiện nghi bên trong. Ông đã chi 2 triệu USD để mua lại lô đất rộng hơn 6000 mét vuông tại khu phố Medina, Washington và bỏ ra thêm 63 triệu USD, 7 năm để xây dựng để xây dựng căn biệt thự Xanadu. Đây là một trong những ngôi nhà thông minh nhất thế giới khi được Bill Gates trang bị hệ thống thiết bị công nghệ hiện đại nhất. 

Nổi tiếng là người sống giản dị nhưng Bill Gates chi khá nhiều tiền cho việc xây dựng nhà cửa và tiện nghi bên trong. Ông đã chi 2 triệu USD để mua lại lô đất rộng hơn 6000 mét vuông tại khu phố Medina, Washington và bỏ ra thêm 63 triệu USD, 7 năm để xây dựng để xây dựng căn biệt thự Xanadu. Đây là một trong những ngôi nhà thông minh nhất thế giới khi được trang bị hệ thống thiết bị công nghệ hiện đại nhất. 

Ông đang sở hữu một chiếc chuyên cơ Bombardier BD-700 Global Express, có giá 40 triệu USD và có thể chứa 19 người.

Bill Gates sở hữu một chuyên cơ Bombardier BD-700 Global Express, có giá 40 triệu USD và có sức chứa 19 người.

Ông cũng sở hữu bộ sưu tập xe hơi sang trọng. Porsche 911 là mẫu siêu xe đầu tiên ông mua sau khi thành lập Microsoft. Chiếc xe này sau đó đã được bán đấu giá với số tiền 80.000 USD. Ông cũng có một chiếc Porsche 959 trong bộ sưu tập xe của mình.

Ông cũng sở hữu bộ sưu tập xe hơi sang trọng. Porsche 911 là mẫu siêu xe đầu tiên ông mua sau khi thành lập Microsoft. Chiếc xe này sau đó đã được bán đấu giá với số tiền 80.000 USD. Ông cũng có một chiếc Porsche 959 trong bộ sưu tập xe của mình.

Năm 2014, Bill Gates cũng chi 18 triệu USD để mua lại trang trại ngựa Rancho Paseana có diện tích hơn 900.000 m2 tại Rancho Santa Fe. Trang trại gồm một đường đua 1,2 km, 5 chuồng ngựa và là món quà ông dành cho cô con gái Jenifer, người đam mê môn cưỡi ngựa.

Năm 2014, Bill Gates chi 18 triệu USD để mua lại trang trại ngựa Rancho Paseana có diện tích hơn 900.000 m2 tại Rancho Santa Fe. Trang trại gồm một đường đua 1,2 km, 5 chuồng ngựa và là món quà ông dành cho cô con gái Jenifer, người đam mê môn cưỡi ngựa.

Bill Gates là một trong những nhà đầu tư lớn nhất của khách sạn Charles tại Cambridge, Massachusetts. Đồng thời ông được cho là nắm giữ gần một nửa chuỗi khách sạn của Four Season Holding, bao gồm các khách sạn ở Atlanta và Houston.

Bill Gates là một trong những nhà đầu tư lớn của khách sạn Charles tại Cambridge, Massachusetts. Đồng thời ông được cho là nắm giữ gần một nửa chuỗi khách sạn của Four Season Holding, bao gồm các khách sạn ở Atlanta và Houston.

Bill Gates dành nhiều thời gian để du lịch cùng vợ và ba con. Gia đình ông thường xuyên có những chuyến du lịch sang chảnh đến những địa điểm mới lạ, khám phá phá thiên nhiên. 

Bill Gates dành nhiều thời gian để du lịch cùng vợ và ba con. Gia đình ông thường xuyên có những chuyến du lịch đến những địa điểm mới lạ, khám phá phá thiên nhiên. Ông cũng tiết lộ bản thân thích mua sắm đồ đẹp cho vợ nhưng khẳng định gia đình ông không chi nhiều tiền cho quần áo và trang sức. 

Bill Gates từng cùng gia đình thực hiện chuyến du lịch vòng quanh đại dương trên chiếc siêu du thuyền Serene với giá thuê 5 triệu USD/tuần. Du thuyền này bao gồm cả máy bay trực thăng.

Bill Gates từng cùng gia đình thực hiện chuyến du lịch vòng quanh đại dương trên chiếc siêu du thuyền Serene với giá thuê 5 triệu USD/tuần. Du thuyền này bao gồm cả máy bay trực thăng.

Năm 1994, Bill Gates từng chi 30 triệu USD để mua lại bản thảo viết tay từ thế kỷ thứ 16 của danh họa nổi tiếng Leonardo da Vinci. Ngoài ra ông cũng thích sưu tập các bức tranh nghệ thuật, đồ cổ. Trước đó, năm 1988, Gates cũng không tiếc bỏ ra số tiền 36 triệu USD để mua lại bức tranh Ông già và biển cả của danh họa Winslow Homer.

Năm 1994, Bill Gates chi 30 triệu USD để mua lại bản thảo viết tay từ thế kỷ thứ 16 của danh họa nổi tiếng Leonardo da Vinci. Ngoài ra ông cũng thích sưu tập các bức tranh nghệ thuật, đồ cổ. Trước đó, năm 1988, Gates bỏ ra 36 triệu USD để mua lại bức tranh "Ông già và biển cả" của danh họa Winslow Homer.

Bill Gates 

Bill Gates tiết lộ các sở thích cá nhân không tiêu tốn nhiều tiền. Ông chơi tennis mỗi ngày và thường đọc sách khi rảnh rỗi. 

Năm 2010, Vợ chồng Bill Gates thành lập quỹ từ thiện Bill & Melinda và đã sử dụng hàng tỷ USD để giúp phát triển giáo dục, y tế trên toàn cầu. Nằm 2016, quỹ này đã đóng góp 2 tỷ USD cho các hoạt động liên quan đến sức khỏe và giáo dục. Tháng 11/2017, Bill Gates tiếp tục đầu từ 50 triệu USD vào nghiên cứu phương thức chữa bệnh Alzheimer. Tính đến cuối năm 2017, quỹ từ thiện của vợ chồng Bill Gates đã quyên góp hơn 4,78 tỷ USD cho các dự án từ thiện do Quỹ Bill & Melinda Gates quản lý.

Năm 2010, Vợ chồng Bill Gates thành lập quỹ từ thiện Bill & Melinda và đã sử dụng hàng tỷ USD để giúp phát triển giáo dục, y tế trên toàn cầu. Nằm 2016, quỹ này đã đóng góp 2 tỷ USD cho các hoạt động liên quan đến sức khỏe và giáo dục. Tháng 11/2017, Bill Gates tiếp tục đầu từ 50 triệu USD vào nghiên cứu phương thức chữa bệnh Alzheimer. Tính đến cuối năm 2017, quỹ từ thiện của vợ chồng ông đã quyên góp hơn 4,78 tỷ USD cho các dự án từ thiện do Quỹ Bill & Melinda Gates quản lý.

Ngoài ra hai vợ chồng tỷ phú Bill Gates đã liên kết với nhiều tổ chức từ thiện khác nhằm quyên góp khoảng 2 tỷ USD để chống lại căn bệnh sốt rét, hơn 50 triệu USD để chống lại Ebola và cam kết đầu tư 38 triệu USD cho một công ty dược phẩm Nhật Bản để tạo ra một loại vắc xin bại liệt chi phí thấp.

Ngoài ra hai vợ chồng tỷ phú Bill Gates đã liên kết với nhiều tổ chức từ thiện khác nhằm quyên góp khoảng 2 tỷ USD để chống lại căn bệnh sốt rét, hơn 50 triệu USD để chống lại Ebola và cam kết đầu tư 38 triệu USD cho một công ty dược phẩm Nhật Bản để tạo ra một loại vắc xin bại liệt chi phí thấp. Ngoài ra vợ chồng tỷ phú Bill Gates cũng cam kết cho đi hơn 90% tài sản của mình sau khi chết và chỉ để lại cho mỗi người con 10 triệu USD, đây là số tiền rất nhỏ trong khối tài sản của ông. 

Sơn Nam
Theo BI

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?