Siêu thị Mỹ tại Trung Quốc ‘thất thủ’ ngày khai trương

Siêu thị đầu tiên của chuỗi bán lẻ Costco của Mỹ tại Thượng Hải phải đóng cửa sớm vì quá đông người đến mua sắm gây ùn tắc giao thông trong ngày khai trương 27/8. 

Thứ tư, 28/8/2019, 18:53 (GMT+7)

"Siêu thị đông kín người đến mức không thể đi lại. Để đảm bảo khách hàng có trải nghiệm mua sắm tốt nhất, Costco sẽ đóng cửa vào buổi chiều. Xin đừng đến", hãng bán lẻ Costco gửi tin nhắn thông báo đến các khách hàng đăng ký thẻ thành viên hôm mở cửa hàng đầu tiên tại Thượng Hải, Trung Quốc ngày 27/8.

Lượng khách mua sắm đông đến mức gây tắc nghẽn giao thông xung quanh khu vực siêu thị. Cảnh sát Thượng Hải phải tăng nhân sự để đảm bảo trật tự khu vực và điều tiết giao thông đồng thời yêu cầu người mua sắm giữ bình tĩnh.

Khách hàng chật kín các lối đi trong siêu thị. Ảnh: Cnet. 

Khách hàng chật kín các lối đi trong siêu thị. Ảnh: Cnet

"Vì sự an toàn của chính các bạn, chúng tôi hy vọng những công dân muốn đến Costco duy trì sự tỉnh táo lý trí về việc mua sắm và tránh ra đường vào giờ cao điểm. Những ai đã đến siêu thị, các bạn phải chấp hành đúng những quy định", sở cảnh sát Thượng Hải thông báo qua tài khoản chính thức trên mạng xã hội Weibo.

Echo Zhou, một chuyên viên tài chính 28 tuổi ở Thượng Hải, cho biết cô đến khuôn viên siêu thị vào lúc 9h10 nhưng đến gần 11h mới gửi được xe.

"Những con đường xung quanh đây gần như tê liệt. Đường cao tốc cũng ùn tắc. Khi chúng tôi vào được siêu thị, phần lớn kệ hàng đã bị hốt sạch bởi những người đến sớm hơn. Với tình trạng chen lấn như thế này, có lẽ phải 3 tháng sau tôi mới dám quay lại siêu thị này mua sắm", Zhou nói.

Một hành khách khác cho biết cô đã từ bỏ kế hoạch mua sắm sau khi đợi hơn hai giờ tại quầy thanh toán.

Hành khách chen nhau mua thịt tại siêu thị. Ảnh: CNN. 

Hành khách chen nhau mua thịt tại siêu thị. Ảnh: CNN.

Nhân viên siêu thị phải đặt bảng thông báo bãi xe đã chật kín và hành khách đi ôtô phải chờ 3 tiếng để gửi xe. Trong khi một số hành khách khác chọn đi bộ để tiết kiệm thời gian.

Costco tham gia vào thị trường thương mại điện tử tại Trung Quốc được 5 năm, thông qua hợp tác với tập đoàn Alibaba. Siêu thị tại Thượng Hải là bước đầu tư lớn của nhà bán lẻ nổi tiếng, nhắm đến tầng lớp trung lưu tại quốc gia đông dân nhất thế giới. Tuy nhiên hãng phải đối mặt với nhiều đối thủ mạnh như Walmart, Alibaba và JD tại thị trường bán lẻ tỷ dân này. 

Siêu thị Mỹ tại Trung Quốc thất thủ trong ngày khai trương
 
 

Hành khách chen nhau tranh giành hàng hóa tại siêu thị Costco Thượng Hải. Video: China Plus

Sơn Nam (Theo CNN)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?