Thứ sáu, 10/7/2020, 16:00 (GMT+7)

Shopee chung tay lan tỏa tinh thần đồng đội, lòng nhân ái

Shopee cùng 9 đội chơi tại 'Thử thách Tú Làn 2020' ủng hộ toàn bộ số tiền lệ phí để xây nhà nổi chống lũ cho người dân Tân Hóa, Quảng Bình.

"Thử thách Tú Làn" là cuộc đua dành cho cộng đồng đam mê thể thao, yêu thích khám phá vẻ đẹp thiên nhiên Việt Nam, được tổ chức thường niên. 2020 là năm thứ 6 sự kiện diễn ra. Ngoài việc khám phá núi rừng Tân Hóa, Quảng Bình, cuộc đua năm nay còn mang ý nghĩa nhân văn khi số tiền tham gia của người chơi được ban tổ chức quyên góp xây nhà nổi chống lũ cho người dân Tân Hóa.

Thông điệp về lòng nhân ái

Năm nay, kế hoạch ủng hộ nhà nổi chống lũ cho người dân địa phương được ban tổ chức "Thử thách Tú Làn" sớm đặt ra khi toàn bộ số tiền lệ phí của ba đội đầu tiên được sử dụng hoàn toàn cho mục đích từ thiện. Ngoài ra, các hoạt động nhân đạo cũng được tổ chức đồng hành suốt cuộc thi. Tính đến nay sau 6 năm, "Thử thách Tú Làn" tặng 69 căn nhà nổi cho người dân Tân Hoá. Hiện tại, người dân có hơn 500 căn nhà nổi, đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng.

Đội Shopee trao tặng nhà nổi cho người dân địa phương Tân Hoá.

Đội Shopee trao tặng nhà nổi cho người dân địa phương Tân Hoá.

Thường xuyên góp mặt trong "Thử thách Tú Làn" đồng thời là đương kim Á quân của giải, Shopee là một trong những đội tham gia tích cực vào hoạt động từ thiện tại Tân Hoá. Ngay sau cuộc thi kết thúc, toàn đội có hoạt động trao tặng nhà nổi, góp phần cải thiện đời sống của người dân nơi đây.

Ngoài ra, cuộc đua cũng góp phần lan tỏa những hình ảnh đẹp, độc đáo nhất về thiên nhiên Quảng Bình, đồng thời kỳ vòng du lịch Quảng Bình kỳ vọng sẽ dần hồi phục và tăng trưởng mạnh trong thời gian tới.

Lan tỏa tinh thần đồng đội

Bên cạnh các thông điệp về lòng nhân ái, "Thử thách Tú Làn" còn tôn vinh những giá trị về ý chí vượt khó và tinh thần đồng đội. Các chặng đua của được thiết kế phối hợp nhiều môn thể thao như chèo thuyền, chạy địa hình, leo núi, bơi trong sông ngầm, khám phá hang động và cắm trại giữa thiên nhiên. Do là cuộc thi có nội dung đồng đội, thành tích chung sẽ được tính dựa vào kết quả của người về đích cuối cùng. Vì thế, người chơi phải hỗ trợ những đồng đội yếu hơn để không ai bị bỏ lại phía sau quá xa.

Toàn đội Shopee cùng nỗ lực để vượt qua những thử thách khắc nghiệt.

Toàn đội Shopee cùng nỗ lực để vượt qua những thử thách khắc nghiệt.

Thử thách đầu tiên 14km ngược dòng trên thuyền nhôm ở sông Rào Nan với những khúc gập ghềnh, hiểm trở. Thời tiết khá nắng nhưng Shopee và 9 đội còn lại vẫn hoàn thành phần thi đúng thời gian và quy định của ban tổ chức. Kết thúc đua thuyền vào buổi trưa, các đội chạy bộ 9,5 km về đích.

Bước sang ngày đua thứ hai, Shopee phải cùng nhau băng rừng, vượt suối, leo núi, bơi hang với tổng quãng đường hơn 19 km. Chặng đua diễn ra ở nhiều địa hình khác nhau để quyết định kết quả.

Kết thúc cuộc thi, Shopee cùng 9 đội chơi khác gồm Đẹp, 5Run, AIP, PMax, Bét, Arborea Vietnam, Jumanji, The Beasts, Ant Team hoàn thành xuất sắc những phần thi. Trong đó, đội Shopee nhận giải thưởng phụ "Quyết tâm 2" tạo ấn tượng mạnh về ý chí vượt khó cùng tinh thần đồng đội.

(Nguồn: Shopee)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao