Thứ tư, 30/8/2017, 14:00 (GMT+7)

Sakura Việt Nam tổ chức dọn rác quanh hồ Gươm

Trong sắc áo hồng, khoảng 200 cán bộ nhân viên của Sakura Việt Nam tham gia dọn rác quanh Hồ Gươm dịp cuối tuần.

Hồ Gươm là nơi diễn ra nhiều hoạt động vui chơi dịp cuối tuần, thu hút đông đảo sự quan tâm của người dân Thủ đô. Tuy nhiên, người tập trung đông kéo theo lượng rác thải sinh hoạt tăng cao, thậm chí có những người vứt rác bừa bãi, ảnh hưởng tới hình ảnh hồ Gươm. Bên cạnh đó, thời tiết Hà Nội thời gian này mưa nhiều, không khí ẩm ướt, tạo điều kiện cho nhiều loại muỗi và ký sinh trùng gây bệnh sinh sôi, ảnh hưởng đến sức khỏe. 

sac-hong-nhuom-mau-pho-di-bo-ho-guom-cuoi-tuan

Khoảng 200 bạn trẻ từ Sakura Việt Nam tham gia chiến dịch dọn rác quanh hồ Gươm.

Nhận thức được những vấn đề này, ban lãnh đạo và tập thể cán bộ công nhân viên Sakura Việt Nam thực hiện chiến dịch dọn sạch rác quanh hồ Gươm, nhằm góp phần giúp không khí trong lành và nâng cao ý thức xã hội. Việc tích cực tham gia các hoạt động vì môi trường là một trong những nét đẹp doanh nghiệp của Sakura Việt Nam - thương hiệu mang phong cách và văn hóa Nhật Bản. 

sac-hong-nhuom-mau-pho-di-bo-ho-guom-cuoi-tuan-1

Rác thải được thu gom vào túi giấy.

Chiến dịch được tổ chức trong hai ngày cuối tuần. Từ 15h30, khoảng 200 nhân viên Sakura Việt Nam với bao tay, túi giấy, gậy, kẹp gắp rác tập trung trước khu vực tượng đài Lý Thái Tổ. Các bạn sau đó được chia nhóm tới 10 điểm dọn về sinh quanh hồ gồm các tuyến phố lớn như Lê Thái Tổ, Hàng Khay, Hàng Dầu… 

sac-hong-nhuom-mau-pho-di-bo-ho-guom-cuoi-tuan-3

Các bạn trẻ thể hiện tình yêu với Thủ đô.

Sau khi thu gom, rác thải (hầu hết là bao ny-lon, vỏ chai nhựa) được phân loại vào từng túi giấy lớn. Trong áo đồng phục hồng, các bạn trẻ thu hút nhiều khách du lịch cùng tham gia. 

Hồ Gươm là địa danh gắn liền với ký ức của nhiều người, truyền cảm hứng cho không ít tác phẩm văn học đặc sắc. Mong muốn thể hiện tình yêu với biểu tượng Thủ đô, các bạn trẻ từ Sakura Việt Nam tích cực hoạt động bảo vệ môi trường. Với ý nghĩa đó, Sakura Việt Nam hy vọng tinh thần vì cộng đồng sẽ được thể hiện qua những hành động thiết thực. 

Sakura Việt Nam là thương hiệu hoạt động mạnh trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Hiện, hãng phân phối hàng Nhật Bản nội địa qua hệ thống siêu thị Sakura Japanes Store - hệ thống gồm 9 siêu thị sở hữu và 6 siêu thị nhượng quyền ở các tỉnh phía Bắc. 

Chiến dịch dọn rác quanh hồ Gươm ngày 26/8 là hoạt động xã hội nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm sinh nhật lần thứ 6 của công ty. Ngoài ra, Sakura Việt Nam triển khai chương trình khuyến mại tri ân khách hàng trên toàn hệ thống. Theo đó, với mỗi hóa đơn mua hàng trên 500.000 đồng, khách hàng có cơ hội trúng 6 chuyến du lịch Nhật Bản, 66 phần quà đặc biệt, 666 voucher mua hàng giảm giá trong 6 tuần khuyến mại liên tục.

(Nguồn: Sakura Việt Nam)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?