Thứ hai, 11/8/2014, 08:00 (GMT+7)

Phương pháp giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả

Với mô hình học chủ động Active Learning, học viên được giảng dạy căn cứ vào trình độ và sở thích riêng của mỗi em.

Những năm gần đây, việc dạy và học tiếng Anh luôn được thầy cô và phụ huynh quan tâm. Đổi mới phương pháp dạy và học nhằm đạt hiệu quả và chất lượng cao luôn là điều mà các nhà làm giáo dục, các bậc phụ huynh mong chờ.

Chị Nguyễn Thanh Tâm, phụ huynh bé Trần Gia Bảo, học sinh lớp 1 trường Tiểu học Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ: “Khi tìm chỗ học cho con, mình luôn muốn biết ở lớp học đó, con có nhiều cơ hội thực hành giao tiếp tiếng Anh với giáo viên và bạn cùng lớp hay không. Bởi mình nghĩ phải có thực hành mới giúp con tự tin giao tiếp tiếng Anh khi gặp người nước ngoài, thay vì chỉ biết từ vựng và không thể nói thành câu trôi chảy”.

Học viên luyện phát âm một thầy một trò với giáo viên bản ngữ.

Chị Lê Ngọc Hà, phụ huynh bé Hoàng Ngọc Lan, học sinh lớp 2 trường tiểu học Lê Ngọc Hân, Hai Bà Trưng, Hà Nội băn khoăn: “Con nhà mình có khả năng nghe tiếng Anh tốt do đã được tập từ bé, nhưng lại không dám nói vì tính tình nhút nhát. Mình muốn trên lớp con được luyện nói nhiều hơn. Nhưng vì cô giáo phải dạy cả lớp nên con vẫn phải học nghe cùng các bạn trong khi khả năng nói thì cải thiện khá chậm”.

Mong muốn con có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh, cũng như được các thầy cô giảng dạy căn cứ từ trình độ và sở thích riêng là nguyện vọng thiết thực của đa số phụ huynh. Nhưng với lớp học truyền thống thông thường, những mong muốn trên không thể được đáp ứng, sĩ số lớp học quá đông và phương pháp học vẫn nặng tính thụ động ở cả thầy và trò.

Tại học viện Anh ngữ Quốc tế AMA, sĩ số lớp học tối đa 8 học viên.

Trong nhiều năm qua, học viện Anh ngữ Quốc tế AMA đã nghiên cứu và áp dụng mô hình học chủ động Active Learning, tạo ra hiệu quả học tập tốt, giúp học viên học tiếng Anh với sự yêu thích và tiến bộ nhanh hơn. Bởi vậy, việc tạo điều kiện để trẻ em học tiếng Anh theo cách mới Active Learning Kids - Teens là một lựa chọn hợp lý giúp đa số phụ huynh đáp ứng được mong muốn.

Thầy Richard Sterling, giáo viên Active Learning tại AMA khẳng định: “Chúng tôi tin rằng mô hình Active Learning sẽ cho học viên những trải nghiệm mà mô hình truyền thống không thể có được. Bằng việc chăm chút cho nhu cầu của từng học viên, chúng tôi có thể phát hiện ra điểm yếu tiềm ẩn và kịp thời sát sao chỉ dạy, đảm bảo không có học viên bị bỏ lại phía sau trong suốt quá trình học”.

Phòng học kiểu mới với các giáo cụ trực quan sinh động.

Những điểm mạnh của mô hình học mới Active Learning Kids - Teens:

Giờ học linh động: học viên có thể đến lớp bất kỳ thời gian nào trong ngày, trong tuần mà không phải lo lắng bị mất buổi vì trùng thời gian với lịch học thêm các môn khác.
Sĩ số lớp học thấp: mỗi nhóm lớp có tối đa 8 học viên, giáo viên có thể giảng dạy và theo sát tiến trình học tập của từng học sinh, đồng thời kèm cặp cho các em học tốt chương trình tiếng Anh tại trường phổ thông.
Luyện phát âm tiếng Anh một thầy một trò với giáo viên bản ngữ: chương trình giúp học viên làm quen, thực hành nghe và nói tiếng Anh, học tác phong giao tiếp của người bản xứ và chỉnh sửa phát âm chuẩn ngay từ bé.
Học viên được học tiếng Anh với các môn khoa học: toán học, lịch sử, địa lý, khoa học tự nhiên, thực hành môn học trên các giáo cụ trực quan, giúp tăng khả năng ghi nhớ và phát huy năng lực sáng tạo.
Phương pháp học cá nhân hóa, bám sát trình độ và sở thích của học viên, giúp phát huy thế mạnh và khắc phục điểm yếu trong suốt quá trình học.
Trung tâm đảm bảo kết quả đầu ra theo tiêu chuẩn Quốc tế của Cambridge (Starters, Movers, Flyers, KET, PET) sau khi kết thúc cấp độ học.

Trong tháng 8, lớp học Active Learning Kids Teens tổ chức hoạt động ngoại khóa: thực hành theo chủ đề "How Things Fly", thực hiện các thí nghiệm của bảo tàng Không gian và Vũ trụ Smithsonian (bảo tàng danh tiếng tại Washington DC Mỹ). Hoạt động thực hành giúp học viên nắm được nguyên lý máy bay, không gian và các định luật vật lý cơ bản liên quan đến máy bay và vũ trụ. Video trực quan về lớp học Active Learning Kids Teens xem tại đây.

Học viện Anh ngữ Quốc tế AMA (American Academy)
Chi nhánh Hà Nội:
96 Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Tel: 04 3972 2122.
92/5 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội. Tel: 04 6267 666.
148 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. Tel: 04 3757 3366.
Chi nhánh Hải Phòng: nhà A2 Đại học Hàng hải Việt Nam, 484 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng.Tel: (031) 3 739 589.

Đăng ký trải nghiệm mô hình học mới tại đây. Website: http://www.ama.edu.vn/.

(Nguồn: Học viện Anh ngữ Quốc tế AMA)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?