Thứ tư, 18/9/2019, 08:31 (GMT+7)

Ông Vũ 'Trung Nguyên' cười tươi rời phiên xử kín

TP HCMPhiên phúc thẩm xem xét kháng cáo xin đoàn tụ, chia lại tài sản sáng 18/9 của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, 48 tuổi, và bà Lê Hoàng Diệp Thảo, 46 tuổi, tạm hoãn.

Ông Vũ nở nụ cười rời tòa khi HĐXX tuyên bố hoãn phiên phúc thẩm sáng 18/9. Ảnh: Thành Nguyễn.

Ông Vũ nở nụ cười rời tòa khi HĐXX tuyên bố hoãn phiên phúc thẩm sáng 18/9. Ảnh: Thành Nguyễn.

TAND Cấp cao xử kín phiên phúc thẩm vụ án ly hôn giữa Lê Hoàng Diệp Thảo và Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên. Quyết định xử kín của HĐXX được đưa ra do bà Diệp Thảo có đơn yêu cầu. Bà Thảo và các luật sư bảo vệ quyền lợi đã có đơn xin hoãn phiên tòa. Ông Vũ và các luật sư của ông sau đó cũng đồng ý.

Sau khi hội ý, HĐXX quyết định hoãn phiên xét xử, chuyển ngày khác nhưng chưa ấn định thời gian.

Trước đó, ông Vũ đến toà từ 7h, tinh thần thoải mái, trong khi đó, bà Thảo không xuất hiện. Bà Diệp Thảo là nguyên đơn, có hai người đại diện là ông Đặng Ngọc Hoàng Hưng và Hoàng Anh Tuấn; 5 luật sư bảo vệ là Lê Thành Kính, Lê Thị Hoài Giang, Đoàn Thị Hồng Trang, Phạm Công Hùng và Lê Thị Kim Liên.

Đại diện cho bị đơn - ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên, là bà Lê Thị Ước (mẹ ông Vũ) và luật sư Nguyễn Chính. Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông là các luật sư Trương Thị Hòa, Hoàng Hữu Nhân, Nguyễn Minh Tâm.

Bà Thảo và ông Vũ kết hôn hơn 20 năm trước, có 4 con chung. Tuy nhiên sau thời gian dài xảy ra nhiều mâu thuẫn, năm 2015 bà Thảo đơn phương ly hôn, đề nghị được nuôi các con và yêu cầu ông Vũ cấp dưỡng 10 tỷ đồng mỗi năm tính từ 2013. Sau nhiều phiên hoà giải không thành, hồi tháng 2, phiên sơ thẩm vụ ly hôn giữa ông Vũ và bà Thảo diễn ra.

Bà Lê Thị Ước (giữa), mẹ ông Vũ, đến toà lúc 7h30. Ảnh: Sơn Nam.

Bà Lê Thị Ước (giữa), mẹ ông Vũ, đến toà lúc 7h30. Ảnh: Thành Nguyễn.

Trừ các bất động sản, tổng cộng khối tài sản chung tòa án được đề nghị phân xử là hơn 7.500 tỷ đồng bao gồm: 1.764 tỷ đồng tiền vàng trong ngân hàng do bà Thảo đứng tên và 5.700 tỷ đồng giá trị cổ phần trong các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên.

Trong đó, bà Thảo đề nghị hưởng 51% (ước tính 2.114 tỷ đồng) trong Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên, công ty nòng cốt chiếm phần lớn giá trị của tập đoàn. Ông Vũ đề nghị hưởng 70% tài sản là tiền vàng, ngoại tệ tại ngân hàng (ước tính hơn 2.100 tỷ đồng), 70% giá trị cổ phần tại tất cả công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên và sẽ thanh toán lại cho bà Thảo bằng tiền mặt đối với số cổ phần còn lại.

Sau hơn một tháng xét xử và nghị án, ngày 27/3, TAND TP HCM tuyên chấp nhận cho vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên ly hôn; giao các con cho bà Thảo nuôi dưỡng, ông Vũ cấp dưỡng 10 tỷ đồng mỗi năm.

Về tranh chấp tài sản, xét công sức đóng góp của hai vợ chồng, tòa xác định ông Vũ có nhiều đóng góp hơn nên đưa ra phương án chia cho ông Vũ 60%, bà Thảo 40% số cổ phần tại 7 công ty trực thuộc tập đoàn Trung Nguyên. Đồng thời HĐXX tuyên cho ông Vũ nắm quyền điều hành Trung Nguyên và có nghĩa vụ thanh toán lại cho bà Thảo bằng tiền tương ứng với số cổ phần bà sở hữu.

Không đồng ý với phán quyết này, bà Thảo kháng cáo toàn bộ bản án. Ông Vũ sau đó cũng kháng cáo, còn VKS có kháng nghị dài 16 trang đề nghị cấp phúc thẩm hủy toàn bộ bản ản.

Sơn Nam

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao