Nữ nghệ sĩ violin nổi tiếng của Nhật Bản tới Việt Nam biểu diễn

'Bông hồng violin' Kawakubo Tamaki sẽ biểu diễn trong chương trình Happiness Concert 2018 diễn ra tại Hà Nội và TP HCM.

Thứ tư, 17/1/2018, 17:30 (GMT+7)

Để mời được Tamaki tham dự với tư cách nghệ sĩ độc tấu duy nhất, ông Kajiwara Junichi - Tổng giám đốc Acecook Việt Nam cho biết cả hai bên đã phải có khoảng thời gian làm việc khá lâu. Bằng mối quan hệ rộng khắp thế giới, nhạc trưởng Honna Tetsuji, người chỉ huy nổi tiếng của Happiness Concert by Acecook Vietnam đã phải nhiều lần nói chuyện, giới thiệu và chia sẻ với Tamaki. Vị nhạc trưởng muốn nữ nghệ sĩ hiểu rõ hơn nhiệt huyết của Acecook Việt Nam thông qua chương trình hòa nhạc này, cũng như sự mong ngóng của khán giả Việt Nam đối với tài năng âm nhạc nổi tiếng thế giới.

polyad

"Bông hồng violin" Kawakubo Tamaki sẽ biểu diễn trong chương trình Happiness Concert 2018.

Đây không phải lần đầu tiên Tamaki đến biểu diễn tại Việt Nam. Trước đó, vào năm 2010, "bông hồng violin" từng tới quốc gia Đông Nam Á này cùng với dàn nhạc giao hưởng Tokyo Metropolitan. Tuy nhiên lần đó, vai trò của Tamaki chỉ nằm trong khuôn khổ chuyến lưu diễn quảng bá văn hóa Tokyo ra thế giới, trong đó có Việt Nam. Còn lần này, cô tới đây với một vị trí quan trọng - người chơi chính trong một chương trình hòa nhạc đẳng cấp.

Tamaki sẽ đảm nhiệm vai trò solo violin khi trình diễn tác phẩm kinh điển Violin Concerto của F.Mendelssohn. Ngoài ra, đêm nhạc sẽ vinh danh thêm 4 tác phẩm lừng danh của những nhạc sĩ cổ điển hàng đầu như Figaro Overture (Mozart), Cavarelia Rusticana Intermezzo (Pietro Mascagni), Bolero (Mauri Ravel) và Pomps and Circumstance No.1 (Edward Elgar). Happiness Concert by Acecook Vietnam năm thứ ba được tổ chức vào ngày 17/1, tại Nhà hát Lớn Hà Nội và ngày 20/1 tại Nhà hát TP HCM.

polyad

Tổng giám đốc Acecook Việt Nam - Kajiwara Junichi.

Chương trình hòa nhạc Happiness Concert by Acecook Vietnam 2018 vừa bước sang năm thứ ba. Đại diện cho nhà tài trợ chương trình, ông Kajiwara Junichi - Tổng giám đốc Acecook Việt Nam chia sẻ những khó khăn khi suốt ba năm qua, cả ê kíp đã phải nỗ lực để chương trình diễn ra đúng thời điểm, đúng tinh thần, không được phép đứt đoạn cho dù gặp không ít khó khăn.

Theo ông Kajiwara Junichi, cho tới giờ, Happiness Concert by Acecook Vietnam vẫn có thể lựa chọn được nhiều tác phẩm phù hợp với văn hóa người Việt, có khả năng khơi gợi cảmxúc và khiến người nghe chạm được tới tầng sâu nhất của cảm xúc ấy. Tổng giám đốc Acecook Việt Nam chia sẻ: "Dù có thay đổi các bản nhạc như thế nào trong mỗi năm, chúng tôi vẫn cố gắng giữ lại cái gốc xuyên suốt, kim chỉ nam của chương trình từ năm đầu cho tới những năm sau này. Đó là các tác phẩm phải tạo được sự hưng phấn cho người nghe và trao cho khán giả một cuộc sống tinh thần phơi phới, niềm hạnh phúc lan tỏa từ bản thân đến những người xung quanh, từ đó tạo nên một xã hội hạnh phúc hơn".

Cái khó thứ hai mà ê-kíp dàn dựng phải nghĩ tới là mỗi năm phải có một khách mời mà tài năng của họ phải thực sự được công nhận bằng những tác phẩm kinh điển. Năm nay, vị khách mời ấy là "bông hồng violin" Kawakubo Tamaki - solist danh tiếng thế giới.

Theo lời ông Kajiwara Junichi, năm đầu tiên tổ chức, Acecook đã dùng số tiền thu được phối hợp với quỹ Trái tim nhân ái trao tặng học bổng "Thắp sáng tài năng âm nhạc". Năm thứ hai, những người thực hiện chương trình tiếp tục dùng nguồn thu được để mua đàn piano và bộ micro chuyên dụng tặng cho Học viện Âm nhạc quốc gia... Năm nay, toàn bộ số tiền thu được từ hai buổi hòa nhạc tại Hà Nội (17/1) và TP HCM (20/1) cũng sẽ tiếp tục được dùng để hỗ trợ các giá trị văn hóa nghệ thuật cộng đồng.

Ông Kajiwara Junichi cũng khẳng định ngay từ ngày đầu tiên bắt đầu dự án cho tới mãi sau này, giá trị nhân văn của Happiness Concert by Acecook Vietnam sẽ vẫn được tôn trọng và giữ vững. "Chương trình không chỉ mang lại những giá trị hiện thực cho người Việt thông qua các sản phẩm chất lượng cao, chúng tôi còn cam kết sẽ hết lòng để phát triển những giá trị tinh thần cho người Việt Nam. Hãy đến lắng nghe chúng tôi, và bạn sẽ thấy cuộc sống này vô cùng tươi đẹp tại khoảnh khắc chúng ta gắn kết với âm nhạc", ông Kajiwara Junichi cho biết.

Ngoài ra, khán giả cũng sẽ thấy âm nhạc giao hưởng rất gần gũi. Acecook Việt Nam đã phối hợp cùng VNSO tổ chức hai màn trình diễn giao hưởng ngoài trời trước đó. Đó là màn trình diễn trước Nhà thờ Lớn Hà Nội vào tháng 12/2016 và tại phố đi bộ Nguyễn Huệ - TP HCM vào tháng 11/2017 vừa qua. 

(Nguồn: Acecook Việt Nam)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?