Thứ tư, 16/9/2020, 17:15 (GMT+7)

Nữ giảng viên mê kinh doanh thời trang

Việc mở shop thời trang vừa để thỏa mãn đam mê kinh doanh, tăng thu nhập lại giúp Thái Hà có kiến thức thực tế trong giảng dạy.

Tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Kinh tế quốc dân, Thái Hà đầu quân cho một doanh nghiệp lớn tại Hà Nội. Có cơ hội làm việc trong một môi năng động nhưng khi biết tin ĐH Kinh tế & Quản trị Kinh doanh - Đại học Thái Nguyên tuyển giảng viên chuyên ngành Marketing, Hà đã nộp hồ sơ ngay. Cô muốn trở về quê hương để cống hiến và gần gũi gia đình.

"Quả thật là nghề chọn người, tôi không nghĩ mình lại trở thành giảng viên kinh tế", Thái Hà nói. Nhưng, mọi chuyện chưa dừng lại. Sau 4 năm đứng bục, được chia sẻ kiến thức kinh tế, trong lòng nữ giảng viên vẫn âm ỉ ngọn lửa kinh doanh.

Không chỉ là nữ giảng viên kinh tế nhiều kinh nghiệm, Thái Hà còn làm tốt vai trò của một nữ doanh nhân.

Không chỉ là nữ giảng viên kinh tế nhiều kinh nghiệm, Thái Hà còn làm tốt vai trò của một nữ doanh nhân.

Với suy nghĩ, vừa để thỏa mãn đam mê, vừa kiếm thêm thu nhập phụ giúp gia đình vừa có kiến thức thực tế để giảng dạy cho sinh viên, năm 2010, Thái Hà mở shop kinh doanh sản phẩm thời trang. Cửa hàng ra đời đem lại cho cô doanh thu ổn định trong 3 năm.

Nhận thấy tiềm năng của thị trường giày dép, năm 2013 shop thời trang thứ 2 về giày dép tiếp tục ra đời. Sau 8 năm, cửa hàng thời trang của Thái Hà đã tạo dựng được tiếng nói riêng trên thị trường Thái Nguyên. Shop giày dép Bách Hợp của nữ giảng viên Thái Hà cung cấp các sản phẩm sản xuất tại Việt Nam, chủ yếu làm bằng da thật với thiết kế dành cho phụ nữ công sở. Doanh thu của shop đạt trung bình hơn 400 triệu đồng một tháng.

Giày dép của Bách Hợp đi êm, độ bền cao, thiết kế thanh lịch và hợp với túi tiền của chị em.

Giày dép của Bách Hợp có độ bền cao, thiết kế thanh lịch.

Với mong muốn mở rộng quy mô toàn quốc, tạo việc làm cho sinh viên mới tốt nghiệp, Thái Hà liên tục đưa ra các chiến lược phát triển riêng. Năm 2019, Bách Hợp bắt đầu phát triển hoạt động kinh doanh online với các mặt hàng đa dạng. Ngoài giày dép còn có thời trang công sở, quần jeans, thời trang dạo phố, túi xách...

Shop thời trang Bách Hợp ngày càng cung cấp nhiều loại mặt hàng.

Shop thời trang Bách Hợp ngày càng cung cấp nhiều loại mặt hàng.

Hiện, Bách Hợp cung cấp khoảng 500 đơn hàng mỗi ngày cho người tiêu dùng trên toàn quốc, cùng với 30 nhà bán lẻ, 150 cộng tác viên. "Chúng tôi đang dần tạo được niềm tin đối với người tiêu dùng trên cả nước, với tỷ lệ mua lại lần 2 đạt 34%, tốc độ tăng trưởng 2 năm gần đây đạt 37%", bà chủ Thái Hà chia sẻ.

Bách Hợp cũng đẩy mạnh hoạt động kinh doanh online trên website, Facebook, các sàn thương mại điện tử như Shoppee...

(Nguồn: Bách Hợp)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả